Nga mất 2 xe thiết giáp đổ bộ BMD trong diễn tập Trung tâm – 2019

Nga mất 2 xe thiết giáp đổ bộ BMD trong diễn tập Trung tâm – 2019

Trong cuộc diễn tập "Trung tâm-2019" của Nga, tại khu vực Orenburg, khi được thả từ máy bay vận tải IL – 76, do hệ thống nhảy dù không mở khiến hai xe thiết giáp đổ bộ đường không (BMD) bị phá hỏng.

TASS dẫn nguồn tuyên bố bộ Quốc phòng Nga cho biết, tình huống khẩn cấp diễn ra vào ngày 20.09.2019. Rất may mắn là tất cả các xe đổ bộ khi nhảy dù đều không có người ngồi bên trong, do đó không có thương vong. 

Trên mạng Internet xuất hiện các bức ảnh, ghi lại hậu quả 2 xe BMD bị rơi tự do xuống mặt đất trong cuộc tập trận Center-2019. 

Theo những bức ảnh chụp, một trong 2 chiếc BMD bị phá hủy hoàn toàn. Chiếc thứ hai bị lật ngược trong khi rơi và hỏng hóc rất nặng. Lực lượng Không quân cùng với đại diện các ban ngành liên quan đã thành lập ủy ban thanh tra vụ tai nạn để tìm hiểu nguyên nhân hiến hệ thống dù không hoạt động.

Ngoài ra, trên mạng xã hội còn có 1 video, ghi lại toàn cảnh vụ rơi của 1 chiếc BMD.

Lực lượng đổ bộ đường không Nga thực hiện nhảy dù trong diễn tập Trung tâm - 2019. Video Bộ Quốc phòng Nga.

Quảng cáo

Những bức ảnh sau khi 2 xe BMD bị rơi từ máy bay do hệ thống dù không mở. Ảnh Russian Gazeta

Một chiếc BMD rơi tự do khi dù không mở. Video mạng xã hội Youtube

Có thể bạn quan tâm

Ngày 12/6, hàng loạt tên lửa không điều khiển dồn dập tấn công vào thành phố Afrin do quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng Hồi giáo cực đoan chiếm đóng ở vùng nông thôn phía bắc Aleppo, khiến 16 người thiệt mạng, hàng chục người khác bị thương.

Thứ hai, 14/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia