Nga sẽ thử nghiệm hệ thống chống UAV cơ động ở Syria

Ngày 28/8/2020, Bộ trưởng Quốc phòng Nga - tướng Sergey Shoygu - cho biết, Nga có thể triển khai hệ thống chống máy bay không người lái (UAV) tiên tiến “Sapsan-Konvoy” đến Syria sau khi thử nghiệm thành công.

Tướng Shoygu nhấn mạnh, hệ thống này có thể được gửi tới Syria thử nghiệm chiến đấu nếu vượt qua các thử nghiệm trong cuộc diễn tập quân sự “Kavkaz-2020” sắp tới.

RT dẫn lời tướng Shoygu: “Cần phải phát triển những phương tiện như thế này, nếu tổ hợp chống UAV sẵn sàng, chúng ta sẽ thử nghiệm bộ khí tài trong cuộc diễn tập tham mưu chiến lược Kavkaz-2020. Nếu kết quả khả quan, chúng ta sẽ đưa đến thử nghiệm ở Syria”.

UAV vũ trang tự chế do lực lượng khủng bố sử dụng hiện đang gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với quân đội Nga trên chiến trường Syria. Trong hai năm qua, các nhóm thánh chiến thực hiện hàng trăm cuộc tấn công bằng UAV vũ trang vào căn cứ không quân Hmeimim của Nga.

Quảng cáo

Hệ thống chống UAV cơ động Sapsan-Konvoy

Bộ khí tài chống UAV cơ động Sapsan-Konvoy, trưng bày tại Diễn đàn Kỹ thuật-Quân sự Quốc tế “Army-2020”, do tập đoàn Avtomatika phát triển. Hệ thống có thể phát hiện các loại UAV có tốc độ đến 300 m/s trên độ cao đến 5 km, tầm xa 6 km, chế áp các kênh GNSS và buộc các UAV phải hạ cánh hoặc rơi.

Tướng Shoygu đã ra chỉ thị thử nghiệm những hệ thống vũ khí mới giới thiệu tại Army-2020 ở Syria. Quân đội Nga đã thử nghiệm hàng trăm hệ thống vũ khí các loại ở Syria kể từ khi bắt đầu chiến dịch chống khủng bố vào năm 2015. Rất nhiều các tổ hợp vũ khí trang bị thể hiện hiệu quả chiến đấu cao, một số hệ thống khác được nâng cấp đáp ứng yêu cầu tác chiến trên chiến trường.

Có thể bạn quan tâm

Một video mạng xã hội ghi lại cảnh máy bay phản lực vận tải lớn nhất thế giới, Boeing C-17 Globemaster III của Australia bay len lỏi giữa các tòa nhà chọc trời ở Australia.

Thứ tư, 29/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia