Ngân hàng đẩy mạnh cho vay hộ kinh doanh

Ngân hàng đẩy mạnh cho vay hộ kinh doanh

Một yếu tố then chốt để kinh doanh hiệu quả là nguồn tài chính vững mạnh. Nhưng các doanh nghiệp, đặc biệt là các hộ kinh doanh cá thể vẫn khó tiếp cận vốn ngân hàng. Vậy đâu sẽ là giải pháp tài chính

Mối quan tâm của hộ kinh doanh hiện nay là vay vốn ở đâu và lãi suất có hợp lý?

Chị Lê Khắc Thiên Thiên - chủ hộ kinh doanh chuyên cung cấp vật dụng cho trường học ở TP.HCM đang cần một khoản tiền để nhập hàng. Chị tâm sự: “Do phải thường xuyên thanh toán tiền hàng cho khách hàng khiến cho tôi mất rất nhiều thời gian và chi phí. Thời gian xoay vòng vốn của Hộ kinh doanh như tôi thường ngắn trong vòng 1 đến 2 tháng, nhưng cũng có khi lên đến 6 tháng nên tôi cần nguồn vốn dự phòng”.

Chị cho biết thêm những lúc thiếu vốn kinh doanh và có ý định vay ngân hàng nhưng lại khá lo lắng:“Hộ kinh doanh sẽ khó tiếp cận nguồn vốn vay hơn là doanh nghiệp. Ngoài ra, chứng minh tài chính là điều khó nhất khi đi vay vốn, vì các hộ kinh doanh như tôi thường không phải làm báo cáo Tài chính với cơ quan Thuế mà chủ yếu là Thuế khoán dựa trên quy mô của hộ kinh doanh”.

Chị Nguyễn Phương Ngọc, chủ hộ kinh doanh lĩnh vực cung cấp vật tư cho máy khoan cọc nhồi và xây dựng cơ bản tại Hà Nội cũng trăn trở: “Trong kinh doanh vai trò vốn rất quan trọng, mà hộ kinh doanh thì thường thiếu vốn. Muốn nhập hàng rẻ thì phải có tiền mặt trong khi bán cho các đơn vị thì họ lại nợ, vì vậy gây ra rất nhiều áp lực về mặt tài chính cho chúng tôi”.

Chị Nguyễn Phương Ngọc cũng thông tin thêm: “Chứng minh tài chính rất phức tạp, là phần nội bộ không một doanh nghiệp nào muốn thông báo ra ngoài vì rất nhiều lý do. Trong khi đó nhiều ngân hàng đòi hỏi hộ kinh doanh phải chứng minh tài chính thì mới được vay. Điều này gây cản trở rất nhiều cho các hộ kinh doanh phát triển mô hình kinh doanh của họ”.

Không riêng chị Thiên hay chị Ngọc, việc tiếp cận nguồn vay vẫn đang là thách thức cho các hộ kinh doanh cá thể.

Kinh doanh thắng lợi nhờ được hỗ trợ từ MSB

Quảng cáo

Tạo điều kiện cho các hộ kinh doanh tiếp cận nguồn vay dễ dàng, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) đã thiết kế gói M – Business, giúp khách hàng có thể tiếp cận nguồn vay một cách đơn giản như: hồ sơ, thủ tục vay được tinh giản một cách tối đa, hạn mức tín dụng cao và đặc quyền phát hành thẻ cho chủ hộ doanh nghiệp không cần chứng minh tài chính.

Đối với chị Lê Khắc Thiên Thiên, chủ hộ kinh doanh chuyên cung cấp vật dụng cho trường học ở TP HCM, gói M - Business thật sự là một giải pháp toàn diện, giúp chị vừa tiết kiệm tiền và giải vây về vốn.

Chị Lê Khắc Thiên Thiên bật mí: “Tôi rất hài lòng với dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng mà không bị tính bất cứ đồng nào qua kênh điện tử. Tuyệt vời nhất là tôi có thể chủ động tự chuyển tiền trên ngân hàng điện tử lên đến 6 tỷ/ngày mà không phải bỏ việc chạy ra ngân hàng ngồi chờ, giúp tôi tiết kiệm thời gian lẫn chi phí”

Chị Thiên Thiên cũng chia sẻ thêm: “Ngoài các tiện ích khi thanh toán điện tử, tôi luôn được nhân viên ngân hàng chia sẻ và hỗ trợ khi có các chương trình đem lại lợi ích cho Hộ kinh doanh, khi dòng tiền của tôi có chiều hướng tăng lên, phía Ngân hàng giúp tôi tăng hạn mức thấu chi để sử dụng những lúc cần thiết mà không phải làm hồ sơ vay vốn thêm”.

Còn đối với chị Nguyễn Phương Ngọc, chủ hộ kinh doanh lĩnh vực cung cấp vật tư cho máy khoan cọc nhồi và xây dựng cơ bản tại Hà Nội, gói M – Business đã rất hữu ích cho doanh nghiệp của chị. Chị cho biết: “Tôi có thể dễ dàng chuyển khoản hay rút tiền đều hoàn toàn không mất phí, rất nhanh gọn. Bên cạnh đó, ngân hàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để tôi có thể tăng thêm hạn mức vay, thái độ của nhân viên rất nhiệt tình và xử lý nhanh chóng, tôi hài lòng với tất cả”.

Ngân hàng thiết kế gói tài chính M – Business giúp các chủ kinh doanh tiết kiệm đến 80 triệu đồng/năm

Không chỉ có vậy, gói M - Business còn cấp đặc quyền phát hành thẻ ngay dành cho các chủ doanh nghiệp không cần chứng minh tài chính. Hạn mức thẻ cao lên tới một tỷ đồng và còn được hoàn tiền 10% cho mọi chi tiêu, tối đa 14 triệu đồng mỗi năm. Khách hàng còn được vay thế chấp với mức lãi suất 6,99% mỗi năm với hạn mức tối đa là 20 tỷ đồng. Vay thấu chi không tài sản bảo đảm chỉ từ 1,16% mỗi tháng.

>> MSB ra mắt gói M-Business giúp chủ kinh doanh tiết kiệm 80 triệu đồng/năm

Có thể bạn quan tâm

Chi phi hoạt động và dự phòng rủi ro giảm, giúp lợi nhuận tăng 28% trong quý III. Nợ xấu tăng 14% trong khi cho vay khách hàng tăng 7%, đẩy tỷ lệ nợ xấu từ 1,3% lên 1,4%.

Thứ năm, 28/10/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia