Ngày 22/6, Thaco ra mắt SUV 7 chỗ Mazda CX-8 với nhiều điểm khác biệt

Ngày 22/6, Thaco ra mắt SUV 7 chỗ Mazda CX-8 với nhiều điểm khác biệt

Ngày 22/6 tới, Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco) sẽ chính thức ra mắt mẫu SUV 7 chỗ Mazda CX-8 lắp ráp trong nước tại nhà máy Mazda Thaco ở Quảng Nam.

Thaco cho biết, Việt Nam sẽ là thị trường đầu tiên ở Đông Nam Á và là thị trường thứ 3 trên toàn cầu được Tập đoàn Mazda lựa chọn để ra mắt Mazda CX-8 mới này.

Mazda CX-8 được phát triển trên nền tảng Mazda CX-9 và có chiều dài cơ sở 2.930 mm. Với kích thước này, Mazda CX-8 lớn hơn cả phiên bản Mazda CX-9 thế hệ trước có chiều dài cơ sở là 2.875 mm. Đồng thời mẫu xe này cũng lớn hơn cả Ford Everest, vốn được đánh giá là dòng xe SUV 7 chỗ rộng rãi nhất phân khúc SUV tại Việt Nam.

Quảng cáo

Với lợi thế về chiều dài cơ sở, Mazda CX-8 sẽ là SUV 7 chỗ cỡ lớn có hàng ghế thứ 3 rộng rãi, khắc phục được điểm hạn chế lớn nhất của các xe SUV 5+2 hiện tại là bị hẹp ở hàng ghế thứ 3.

Mazda CX-8 cũng có điểm khác biệt so với phần lớn các xe SUV 7 chỗ cỡ lớn sử dụng cấu trúc khung gầm rời Body-on-frame đó là Mazda CX-8 được thiết kế khung gầm liền khối unibody (hay monocosque). Thiết kế này giúp xe vận hành ổn định, hạn chế được độ rung lắc, chao nghiêng khi hoạt động, đồng thời tăng cường độ cứng cáp thân xe…

Dù chưa công bố giá bán, nhưng một số đại lý của Thaco đã nhận đặt cọc cho khách mua mẫu xe này với giá tạm tính từ 1,1 tỷ đến 1,3 tỷ đồng. Khi ra mắt thị trường, Mazda CX-8 sẽ cạnh tranh với các đối thủ như Hyundai Santa Fe, Peugeot 5008, Toyota Fortuner, Honda CR-V hay Ford Everest.

Trước đó, tháng 2/2019, Mazda CX-8 xuất hiện tại thị trường Malaysia nhưng chỉ dưới hình thức trưng bày sản phẩm trong sự kiện Motorshow. Trong khi đó, Mazda CX-8 được bán ra tại Nhật Bản từ tháng 9/2017 và nhanh chóng trở thành mẫu SUV có doanh số hàng đầu tại quốc gia này nhờ thiết kế tinh tế, nội thất cao cấp và hiệu suất vận hành cao, đáp ứng hầu hết các yêu cầu của khách hàng về một chiếc xe SUV 7 chỗ dành cho gia đình.

Có thể bạn quan tâm

Bộ Tài chính cho biết sẽ sớm sẽ trình Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số nội dung của chương trình ưu đãi thuế đối với sản xuất, lắp ráp xe ô tô quy định tại Nghị định số 57/2020/NĐ-CP.

Thứ tư, 04/08/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia