Ngày 24/11 sẽ diễn ra Lễ trao Giải thưởng Thành phố Thông minh Việt Nam 2020

Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa, Lễ trao Giải thưởng Thành phố Thông minh Việt Nam 2020 (Vietnam Smart City Award) sẽ diễn ra.

CNTT1

Đây là giải thưởng lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, nhằm góp phần thúc đẩy nhanh việc xây dựng, phát triển thành phố thông minh (TPTM), bền vững, góp phần đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số quốc gia, thực hiện các mục tiêu, định hướng cũng như các chủ trương chính sách của Chính phủ.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, năm nay, có 53 giải thưởng sẽ được trao cho 37 lĩnh vực thuộc 4 nhóm đối tượng của Chương trình, bao gồm: Nhóm 1: Các đô thị thuộc 6 loại hình đô thị của Việt Nam theo quy định tại Nghị định số 42/2009/NĐ-CP; Nhóm 2: Các Dự án bất động sản, khu đô thị, tòa nhà thông minh; Nhóm 3: Các Dự án bất động sản công nghiệp (Business park); Nhóm 4: Các giải pháp công nghệ cho các thành phố, dự án bất động sản, khu công nghiệp thông minh.

Quảng cáo

Đây là các đơn vị, sản phẩm và dịch vụ đã được chọn lọc từ 131 đề cử đến từ 73 đơn vị, qua các vòng Sơ loại hồ sơ; Thuyết trình và Thẩm định thực tế và Bình chọn Chung tuyển với sự tham gia của hộ đồng gồm các chuyên gia uy tín về công nghệ, xây dựng, phát triển đô thị và đại diện truyền thông.

_CNTT

TS. Nguyễn Quân - Chủ tịch Hội đồng Bình chọn Chung tuyển, nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ – cho biết: “Việc tổ chức Giải thưởng thành phố thông minh, sẽ giúp cho các doanh nghiệp, tổ chức và chính quyền ở các địa phương tăng cường hợp tác, thúc đẩy nhanh ứng dụng các giải pháp công nghệ vào xây dựng các nền tảng thông minh, đưa ra các mô hình triển khai hiệu quả cho các hoạt động quy hoạch và quản lý của các thành phố, đô thị, qua đó làm bệ phóng để phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương. Tôi mong rằng Giải thưởng sẽ là một trong những động lực thúc đẩy nhanh việc xây dựng và phát triển thành phố thông minh tại Việt Nam”.

Lễ công bố và vinh danh Giải thưởng Thành phố Thông minh sẽ được tổ chức trang trọng vào tối 24/11 tại Nhà hát Quân đội Hà Nội, với sự tham dự của Lãnh đạo Chính phủ, Bộ, Ngành cùng hơn 500 đại biểu từ các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức… Chương trình được phát trực tiếp trên website của chương trình tại: www.smartcitiesvietnam.com; báo điện tử https://nss.vn/trang-chu, trang Fanpage và kênh Youtube của VINASA.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) cho biết, Hội đồng quản trị ngân hàng này vừa ban hành nghị quyết về việc trả cổ tức năm 2020 bằng tiền mặt, tỷ lệ 8%.

Thứ hai, 06/12/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia