Ngày mai, "Thái tử Samsung" sẽ sang thăm Việt Nam

Ngày mai,

Theo tờ Business Korea, ông Lee Jae-yong - phó chủ tịch tập đoàn Samsung sẽ chính thức sang thăm Việt Nam từ ngày 30/10 sắp tới.

Cụ thể, "Thái tử Samsung" sẽ ghé qua các nhà máy sản xuất smartphone, TV và thiết bị gia dụng của tập đoàn đặt tại thành phố Hà Nội, Bắc Ninh và Hồ Chí Minh. Theo đó, ông Lee còn dự kiến sẽ gặp gỡ với chính phủ Việt Nam và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Hiện nay, Việt Nam đang được coi là nơi tập trung các cơ sở sản xuất smartphone lớn nhất của tập đoàn Samsung, được đặt tại 2 địa điểm gồm tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Thái Nguyên.

Quảng cáo

Các nhà máy có công suất 150 triệu đơn vị, chiếm một nửa sản lượng hàng năm của Samsung. Điều này cũng cho thấy, Việt Nam đã và đang là một trong những trung tâm chiến lược trong kế hoạch của tập đoàn này.

Samsung Electronics hiện đang điều hành các nhà máy sản xuất điện thoại thông minh tại 2 tỉnh gồm Bắc Ninh và Thái Nguyên tại Việt Nam. Các nhà máy này sản xuất ra 150 triệu chiếc – chiếm một nửa tổng sản lượng hàng năm của toàn công ty. Điều này đồng nghĩa với việc Việt Nam là chiến lược toàn cầu rất quan trọng của Samsung.

"Mảng kinh doanh điện thoại thông minh của Samsung đang trải qua sự sụt giảm nhu cầu thời gian gần đây do ảnh hưởng của các đối thủ cạnh tranh tới từ Trung Quốc. Ông Lee có thể tới Việt Nam như một phần nỗ lực tái thiết lại mảng kinh doanh này của tập đoàn", một chuyên gia trong ngành nhận định. 

 

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia