Nghi can trong vụ ám sát TT Haiti qua đời vì Covid-19

Nghi can trong vụ ám sát TT Haiti qua đời vì Covid-19

Một nghi phạm trong vụ ám sát Tổng thống Haiti Jovenel Moisevào tháng 7, đã chết khi được chuyển đến bệnh viện (từ trại tạm giam) sau khi tình trạng nhiễm Covid-19 trở nặng.

Gilbert Dragon, 52 tuổi, cựu ủy viên cảnh sát, đã chết vì ngừng tim sau khi nhiễm Covid-19, Marie Leslie Noel - vợ của nghi phạm cho biết. 

Bà Noel nói rằng chồng bà đã bị bỏ tù một cách bất công. Được biết, ông đã ngủ tại nhà của họ vào đêm vụ giết người diễn ra. Bà Noel cho biết, ông Dragon đã đến nói chuyện với các nhà điều tra theo cách riêng của mình sau khi nghe tin cảnh sát đang tìm kiếm mình. "Tôi rất nóng ruột cho phiên tòa vì tôi muốn xem bằng chứng mà họ có", bà nói.

Chính quyền Haiti đã thực hiện hơn ba chục vụ bắt giữ, bao gồm một nhóm cựu sĩ quan quân đội Colombia, liên quan đến cuộc điều tra vụ giết TT Moise. Ngoài ra, Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã bắt giữ một nghi phạm khác, Samir Handal, tại Istanbul, Bộ trưởng Ngoại giao Haiti Claude Joseph cho biết hôm 15/11.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin chiều nay phát lệnh động viên tại Nga, giá dầu thô và vàng thế giới bật tăng trở lại.

Thứ tư, 21/09/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia