Ngược với nhiều tỉnh thành, Hà Nội vẫn quyết dừng hoạt động quán bar, karaoke đến 16/9

Ngược với nhiều tỉnh thành, Hà Nội vẫn quyết dừng hoạt động quán bar, karaoke đến 16/9

Hà Nội vẫn tiếp tục dừng hoạt động quán bar, karaoke. Đến 16/9, nếu không có ca mắc mới, Hà Nội mới được coi là hết dịch COVID-19, sau đó Thành phố sẽ xem xét vấn đề này dựa trên tình hình thực tế.

Theo Sở Y tế Hà Nội, từ ngày 19/8 đến nay (20 ngày), nếu tính từ ngày lấy mẫu (17/8) đến nay đã 22 ngày Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng. Lũy tích đợt 3 (từ ngày 25/7 đến nay), có 38 ca mắc và chưa có ca tử vong. Trong đó, 11 ca ngoài cộng đồng và 27 ca từ nước ngoài được cách ly ngay khi nhập cảnh.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội tiếp tục xét nghiệm PCR cho các trường hợp nhập cảnh, trường hợp người dân có biểu hiện ho sốt đến mua thuốc tại nhà thuốc, trường hợp có yếu tố dịch tễ (về từ vùng dịch); kết quả từ 4/9-8/9 đã xét nghiệm cho 897 trường hợp, tất cả đều âm tính với COVID-19; xét nghiệm 77 trường hợp nghi ngờ, nhân viên y tế, bệnh nhân chạy thận nhân tạo… Hiện các bệnh viện còn cách ly, điều trị 52 bệnh nhân nghi ngờ.

Bộ Tư lệnh Thủ đô, Sở Y tế phối hợp với Cục Quân Y tổ chức đón, vận chuyển cách ly cho đoàn thể thao của quân đội dự Army Games từ Liên Bang Nga về Hà Nội trong ngày 8/9. Theo đó, chuyển 14 trường hợp F0 và 11 trường hợp F1 đến cách ly, điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2; chuyển 22 chuyên gia và cán bộ Đại sứ quán Nga cách ly tại khách sạn Crowne Plaza West Hanoi; chuyển 187 thành viên đoàn thể thao, học viên và nhân viên Văn phòng Chính phủ cách ly tại trường Quân sự - Bộ Tư lệnh Thủ đô.

Quảng cáo

Sở Y tế Hà Nội đề nghị không được chủ quan bởi nếu lơi là, dịch bệnh sẽ có thể quay trở lại. Vì vậy, các đơn vị cần tập trung tuyên truyền để mỗi người dân nhận thức, tự giác thực hiện các biện pháp phòng dịch để bảo vệ chính mình.

Theo đánh giá của BCĐ phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội, hiện nay, về cơ bản, Hà Nội đang thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch. Tuy nhiên, Hà Nội tuyệt đối không chủ quan trong thời gian tới.

Các đơn vị tiếp tục tuyên truyền người dân thực hiện đúng khuyến cáo “5k” của Bộ Y tế; tiếp tục sẵn sàng khoanh vùng dập dịch “thần tốc” khi có ca bệnh; khẩn trương hoàn thành quy trình chặt chẽ trong việc thực hiện cách ly tập trung bảo đảm không để dịch bệnh lây lan; bảo đảm các bệnh viện phải an toàn trong phòng chống dịch giãn cách, khử khuẩn ở các cửa hàng ăn uống giải khát…

Trong thời gian tới, Hà Nội yêu cầu các quận huyện rà soát chặt chẽ những người đi từ Đà Nẵng về bởi các phương tiện giao thông đi và đến Đà Nẵng đã hoạt động trở lại. Phải xác minh khẩn trương để cách ly, lấy mẫu, theo dõi theo đúng quy định. Phải thực hiện quyết liệt để bảo đảm an toàn nhất cho Thủ đô.

Có thể bạn quan tâm

Cựu chiến binh người Nga trong Thế chiến thứ hai Nikolai Bagayev nói rằng dường như đã “suýt chết” hai lần trong đời. Nhưng giờ đây, sau khi thoát cửa tử, ông cảm thấy "tôi như được tái sinh ở tuỏi 102".

Thứ hai, 26/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia