Người dân có thể mua xăng dầu bằng thẻ ATM từ 1/8

Người dân có thể mua xăng dầu bằng thẻ ATM từ 1/8

Từ ngày 1/8/2017, chủ thẻ ATM của 41 ngân hàng thành viên thuộc liên minh Công ty CP Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) có thể thực hiện thanh toán xăng dầu và hàng hóa/dịch vụ của Petrolimex tại hệ

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cùng với CTCP Thanh toán Quốc gia Việt Nam Napas và Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank) ngày hôm nay (26/7) đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác và công bố kết nối thành công dịch vụ thanh toán bằng thẻ nội địa (thẻ ATM) qua máy chấp nhận thẻ (POS) của PG Bank đặt tại hệ thống cửa hàng xăng dầu Petrolimex trên toàn quốc.

Nhằm thúc đẩy thương mại điện tử, từ năm 2009, Petrolimex đã áp dụng việc thanh toán bằng thẻ Flexicard tại của hàng xăng dầu. Petrolimex quyết định mở rộng việc thanh toán bằng thẻ ATM của các ngân hàng khác thông qua Napas.

Quảng cáo

Như vậy, người dân sẽ có cơ hội sử dụng thẻ của mình mở từ các ngân hàng khác của Việt Nam và quốc tế có thể trực tiếp sử dụng thẻ đó để thanh toán khi sử dụng hàng hóa/dịch vụ do Petrolimex cung cấp; bên cạnh thẻ Flexicard đã phát hành từ tháng 10/2009.

Ông Bùi Ngọc Bảo, Chủ tịch Petrolimex cho biết đây cũng là xu thế chung của thời đại công nghệ 4.0, thúc đẩy phát triển phương thức thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam. Mô hình thanh toán này tạo ra lợi thế không chỉ cho doanh nghiệp và các ngân hàng mà trước tiên là người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi từ các tiện ích của các bên liên quan.

Theo báo cáo 6 tháng đầu năm 2017 của Ủy ban An toàn Quốc gia, hiện Việt Nam có 3.175.136 xe ô tô và 48.354.710 xe mô tô đang lưu hành. Một lượng lớn phương tiện nói trên đang sử dụng xăng dầu Petrolimex. Theo đó, việc tích hợp tiện ích thanh toán khi mua xăng dầu qua thẻ ATM sẽ đem đến cho người sử dụng nhiều thuận lợi như: không cần phải mang theo tiền mặt, an toàn khi giao dịch, tiết kiệm thời gian, có thể quản lý được chi phí xăng dầu thông qua sao kê của ngân hàng...

>> Băn khoăn chuyện 'giải cứu' xăng E5

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia