Người dân và lính cứu hỏa giải cứu thành công hai mẹ con khỏi vụ cháy chung cư

Người dân địa phương và lính cứu hỏa dũng cảm đã giải cứu một người mẹ và đứa con khỏi vụ cháy từ cửa sổ ban công tầng 3 một chung cư ở miền nam Trung Quốc...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Toàn bộ diễn biến vụ việc hãi hùng đã được camera hiện trường ghi lại được vào sáng 10/11 (giờ địa phương) tại thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Theo đó, ngọn lửa bùng cháy dữ dội và khói dày đặc bốc ra từ một căn hộ trên tầng 3 của tòa chung cư. Một người phụ nữ tay ôm con nhỏ được nhìn thấy đang tuyệt vọng bám vào cửa sổ an ninh để tránh xa đám cháy đang hoành hành trong căn hộ.

Người dân địa phương và lính cứu hỏa đã thể hiện lòng dũng cảm, chẳng quản hiểm nguy lao vào hỗ trợ. Trích xuất camera cho thấy, dân làng vội vã tập hợp các dụng cụ gồm kéo, kìm, khoan cầm tay để cắt cửa sổ nhằm giải cứu 2 mẹ con đang bị ngạt khí bởi hỏa hoạn.

Vòi rồng tập trung phun nước thẳng vào cửa sổ nhằm ngăn chặn lửa cháy lan. Sau một hồi căng thẳng, cửa sổ an ninh đã được cắt, người phụ nữ cùng con nhỏ đã được người dân phối hợp với lính cứu hỏa giải thoát theo thang tre xuống đất an toàn.

Đến trưa cùng ngày, ngọn lửa về cơ bản đã được khống chế hoàn toàn. Không có thương vong về người, thiệt hại về tài sản chưa được thống kê. Nguyên nhân vụ cháy hiện đang được điều tra.

Có thể bạn quan tâm