Nhà chứa máy bay tại căn cứ không quân chìm trong biển lửa

Một ngọn lửa dữ dội bùng phát lúc hơn 1h (giờ địa phương) sáng 7/11 tại Trạm Không quân Thủy quân lục chiến ở Tustin, quận Cam, California, Mỹ...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hơn 70 lính cứu hỏa đã “chiến đấu” với đám cháy lớn tại căn cứ không quân lịch sử trong khi các quan chức lo ngại rằng toàn bộ cấu trúc có thể sụp đổ.

Căn cứ không quân lịch sử Tustin bao gồm 2 tòa, mỗi tòa cao 17 tầng, dài khoảng 305m, rộng hơn 90m. Ngọn lửa bùng cháy dữ dội xuất phát từ tòa nhà phía Bắc. Căn cứ này là công trình kiến ​​trúc bằng gỗ lớn nhất từng được xây dựng vào năm 1942. Năm 1993, chúng được Hiệp hội Kỹ sư Xây dựng Mỹ liệt kê là một trong những di tích lịch sử về kỹ thuật xây dựng của Thế kỷ 20.

Cả tòa nhà hoàn toàn chìm trong biển lửa, ngọn lửa bùng cháy khắp các công trình. Khói đen được nhìn thấy cuồn cuộn bao trùm cả khu vực. Tòa nhà phía Bắc được cho là chứa máy bay, phi cơ phản lực và đến 4h sáng cùng ngày ngọn lửa đã thiêu rụi gần như hoàn toàn.

Đến 6h30 sáng cùng ngày, lực lượng cứu hỏa cho biết, họ dự định cho phép nhà chứa máy bay sụp đổ để lực lượng mặt đất có thể dập lửa dễ dàng hơn.

Cơ quan Cứu hỏa OC cho biết: “Do tính chất động của đám cháy và nguy cơ sụp đổ sắp xảy ra, chúng tôi đã xác định phương pháp vận hành hợp lý nhất là cho phép cấu trúc sụp đổ, tại thời điểm đó các đội mặt đất có thể di chuyển đến gần hơn và tích cực làm việc để dập tắt đám cháy”.

Một chiếc trực thăng Boeing CH-47 Chinook đã có mặt tại hiện trường, thả 3.000 gallon nước xuống công trình đang bùng cháy từ trên cao nhằm dập tắt ngọn lửa.

Không có thương tích hoặc tử vong nào được báo cáo và nguyên nhân của vụ hỏa hoạn vẫn đang được các lực lượng chức năng điều tra.

Có thể bạn quan tâm