Nhà cung cấp của Apple, Amazon, Microsoft rơi vào danh sách đen thương mại Mỹ

Nhà cung cấp của Apple, Amazon, Microsoft rơi vào danh sách đen thương mại Mỹ

Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã bổ sung 11 công ty Trung Quốc vào danh sách đen thương mại.

Bộ Thương mại Hoa Kỳ mới đây đã công bố bổ sung 11 công ty Trung Quốc vào danh sách đen thương mại, do các vấn đề liên quan tới cưỡng ép lao động người dân tộc Tân Cương. 

Danh sách mới bao gồm Nanchang O’Film Tech là nhà cung cấp cho iPhone của Apple cũng như Amazon và Microsoft, hai công ty con của Viện Hệ Gen học Bắc Kinh, KTK Group Co - công ty sản xuất hơn 2.000 sản phẩm vật liệu cho tàu cao tốc, Tanyuan Technologies, Changji Esquel Textile Co thuộc tập đoàn Esquel - nơi gia công sản phẩm cho các thương hiệu thời trang lớn của Mỹ như Ralph Lauren, Tommy Hilfiger và Hugo Boss. 

Quảng cáo

Cùng nằm danh sách có Hetian Haolin Hair Accessories Co. - một công ty sản xuất phụ kiện tóc đã bị Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) tịch thu một lô hàng gần 13 tấn sản phẩm làm tóc có giá trị lên đến 800.000 USD và đình chỉ nhập khẩu vào tháng 5 vừa qua.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington đã từ chối đưa ra bình luận. 

Nguồn: Reuters

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Zoom Video Communications Inc đã đồng ý trả 85 triệu USD và tăng cường các hoạt động bảo mật của mình để giải quyết một vụ kiện liên quan đến vi phạm quyền riêng tư của người dùng.

Thứ ba, 03/08/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia