Nhận hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội từ 22/2/2021

Nhận hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội từ 22/2/2021

Thời hạn nhận hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội và hội đồng nhân dân vào giờ hành chính các ngày trong tuần, bắt đầu từ 22/2, kết thúc lúc 17h ngày 14/3.

Theo tin từ Cổng thông tin điện tử Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia vừa thông qua nghị quyết hướng dẫn về mẫu hồ sơ ứng cử, phiếu bầu cử... sử dụng trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Trưởng ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, ông Trần Văn Tuý cho biết để thực hiện chủ trương cải cách tổ chức bộ máy nhà nước tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, Quốc hội đã tiến hành sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân cũng như việc kê khai tài sản, thu nhập để phục vụ công tác phòng, chống tham nhũng.

Quảng cáo

Đồng thời, cấp có thẩm quyền của Đảng cũng ban hành một số quy định mới về phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử. Vì vậy, việc ban hành nghị quyết này để đảm bảo tính đồng bộ, liên thông trong hồ sơ lý lịch của cán bộ, công chức giữa các đơn vị trong hệ thống chính trị; đảm bảo công bằng trong việc kê khai hồ sơ giữa những người được cơ quan, tổ chức giới thiệu ứng cử với người tự ứng cử.

Thời hạn nhận hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội và hội đồng nhân dân vào giờ hành chính các ngày trong tuần, bắt đầu từ 22/2, kết thúc lúc 17h ngày 14/3. Riêng thứ Bảy, ngày 13/3/2021 và Chủ nhật, ngày 14/3/2021, Tiểu ban nhân sự của Hội đồng bầu cử quốc gia và Ủy ban bầu cử các cấp cử người trực để nhận hồ sơ ứng cử.

Nghị quyết quy định Ủy ban bầu cử các cấp thông báo công khai địa điểm, thời gian tiếp nhận hồ sơ ứng cử trên phương tiện thông tin đại chúng.

Về hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân, vẫn thực hiện như quy định của Luật và đã áp dụng tại cuộc bầu cử lần trước (năm 2016), gồm 4 loại giấy tờ, tài liệu là: đơn ứng cử; sơ yếu lý lịch; Ttểu sử tóm tắt và bản kê khai tài sản, thu nhập và ảnh chân dung.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Liên quan đến việc Bí thư Đảng ủy xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội tiếp tay cho doanh nghiệp xâm phạm mồ mả, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy vừa có quyết định thi hành kỷ luật đối với đối với Ban Thường vụ Đảng ủy xã.

Thứ sáu, 28/01/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia