Nhãn tươi Việt Nam có mặt tại thị trường Australia

Nhãn tươi Việt Nam có mặt tại thị trường Australia

Lô nhãn 7,5 tấn từ Đồng bằng sông Cửu Long vừa có mặt tại thị trường Australia, trong khi đó, 9 tấn nhãn đầu mùa của tỉnh Hải Dương đang được đóng bao bì để kịp dự chương trình xúc tiến “Nhãn Việt Nam mình” tại Australia.

Một năm sau sự kiện quả nhãn tươi Việt Nam ra mắt tại thị trường Australia, những tuần qua, nhiều lô hàng nhãn Việt Nam với tổng số lượng vài chục tấn, đã cập cảng và được thông quan tại bang Nam và Tây Australia.

Gần đây nhất, ngày 6/8, lô nhãn 7,5 tấn có xuất xứ từ các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long cũng đã đến Australia, trong khi 9 tấn nhãn đầu mùa của tỉnh Hải Dương đang được đóng bao bì từ ngày 8/8 để kịp sang Australia tham gia chương trình xúc tiến “Nhãn Việt Nam mình” do Thương vụ Việt Nam tại Australia tổ chức, nhằm thúc đẩy tiêu thụ vụ mùa nhãn lớn nhất trong năm của Việt Nam.

Toàn bộ các lô hàng nói trên do Công ty 4waysfresh, một doanh nghiệp nông sản hàng đầu tại Australia, nhập khẩu và phân phối. Giám đốc Công ty 4waysfresh Lý Hoàng Duy chia sẻ nhãn tươi Việt Nam đã tạo được ấn tượng tốt với người tiêu dùng Australia và trở thành một trong những sản phẩm được ưa chuộng.

Quảng cáo

So về giá cả và chất lượng, nhãn Việt Nam có giá thành thấp hơn nhãn trồng tại Australia nhưng chất lượng lại có phần đặc biệt nhờ mùi thơm đặc trưng, hạt nhỏ và rất ngọt. Bên cạnh dòng nhãn Nam của Việt Nam có thể thu hoạch quanh năm, nhãn Bắc mặc dù chỉ có một mùa nhưng lại trái vụ với nhãn trồng tại Australia, giúp doanh nghiệp nhập khẩu tận dụng được lợi thế thị trường.

Ông Lý Hoàng Duy cho biết, từ đầu năm 2020, Công ty 4waysfresh đã nhập khẩu khoảng 30 tấn nhãn Việt Nam, chủ yếu từ các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Sau khi lô hàng 9 tấn nhãn của Hải Dương sẽ cập bến vài ngày tới, dự kiến trong vụ mùa nhãn Bắc năm nay, Công ty sẽ tăng sản lượng nhập khẩu lên 10 tấn mỗi tuần để kịp phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.

Đánh giá về những thành công mà quả nhãn Việt Nam đã đạt được tại thị trường lớn nhất châu Đại Dương, Trưởng Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Australia Nguyễn Phú Hòa cho rằng tiềm năng xuất khẩu của loại quả đặc trưng này còn rất lớn. Tuy nhiên, ông Nguyễn Phú Hòa cho rằng vẫn tồn tại những khó khăn cần phải giải quyết để thúc đẩy hơn nữa tiềm năng này. Theo đó, đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bất ngờ bùng phát đã gây cản trở rất nhiều cho các hoạt động thương mại, phân phối và quảng bá sản phẩm. Các cơ quan quản lý và doanh nghiệp hiện cố gắng thích ứng với tình hình mới.

Quả nhãn tươi chính thức được Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Australia cho phép nhập khẩu từ tháng 8/2019, đánh dấu loại quả tươi thứ 4 của Việt Nam có mặt tại một trong những thị trường khó tính nhất thế giới. Cùng với thanh long, xoài và vải, nhãn Việt Nam đang dần gây dựng được thương hiệu riêng và sự yêu thích của người tiêu dùng Australia, giúp đa dạng hóa nguồn tiêu thụ trong nước, kích thích lĩnh vực xuất khẩu nông sản phát triển.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam – Nhật Bản (SIE) và Triển lãm quốc tế về Công nghệ chế tạo phụ tùng công nghiệp tại Việt Nam (VME) vừa diễn ra trực tuyến từ ngày 15 đến 17/9/2021 thông qua website VME (www.vme-expo.com).

Thứ bảy, 18/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia