Nhật Bản sắp chuyển 1 triệu liều vắc xin AstraZeneca cho Việt Nam

Nhật Bản sắp chuyển 1 triệu liều vắc xin AstraZeneca cho Việt Nam

Ngày 15/6, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Toshimitsu Motegi thông báo, Nhật Bản sẽ cung cấp 1 triệu liều vắc xin AstraZeneca sản xuất trong nước cho Việt Nam.

Phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ tại thủ đô Tokyo, Bộ trưởng Ngoại giao Toshimitsu Motegi cho biết, Nhật Bản đã nhận được lời đề nghị hỗ trợ vắc xin từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Ngày 4/6 vừa qua, nước này đã chuyển lô vắc xin đầu tiên cho Đài Loan (Trung Quốc). Lần này, trên cơ sở xem xét tình hình dịch Covid-19 và tình hình tiêm chủng, Nhật Bản sẽ viện trợ 1 triệu liều vắc xin AstraZeneca sản xuất trong nước cho Việt Nam. 

Theo Bộ trưởng Motegi, lô vắc xin này sẽ được chuyển từ Nhật Bản tới Việt Nam vào ngày 16/6. Bộ trưởng Motegi cũng cho biết Nhật Bản sẽ cân nhắc cung cấp thêm vắc xin cho Việt Nam và vùng lãnh thổ Đài Loan tùy thuộc vào tình hình cung cấp vắc xin cho các quốc gia, khu vực khác và sự lây lan của dịch bệnh trên thế giới cũng như một số yếu tố khác. 

Ngoài Việt Nam, trong tháng 6 và 7/2021, Nhật Bản dự định sẽ viện trợ vắc xin cho 4 quốc gia Đông Nam Á gồm Indonesia, Malaysia, Philippines và Thái Lan.

Theo TTXVN

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Cuộc Cách mạng 4.0 đang tác động ngày càng sâu sắc đến nền báo chí thế giới cũng như Việt Nam. Tác động rõ nhất là sự phát triển công nghệ 4.0 trong truyền thông đang đẩy mọi cơ quan báo chí vào một vòng xoáy đa cạnh tranh khốc liệt.

Thứ năm, 30/06/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia