Nhật ký chống dịch Covid-19: Khi giám đốc, kỹ sư… thành đầu bếp, bốc vác!

Nhật ký chống dịch Covid-19: Khi giám đốc, kỹ sư… thành đầu bếp, bốc vác!

Những con người ấy là giám đốc, kỹ sư, nhà báo, chuyên viên văn phòng… cùng hội nhau lại, xắn tay áo vào bếp nấu ăn, phụ bếp, bốc xếp thực phẩm thật nhanh nhẹn và “chuyên nghiệp” để kịp thời có bữa ăn, phần quà cho những điểm cách ly vì dịch Covid-19.

Sài Gòn nghĩa tình, Sài Gòn bao dung! Đã hơn 20 ngày qua, Bếp nhà B, một gian bếp nhỏ được dựng lên trong khuôn viên Khu B, Lô CD, Chung cư Bình Khánh, quận 2 đã tiếp sức hàng trăm suất cơm cho những khu cách ly, bệnh viện dã chiến; những phần quà cho những điểm phong tỏa.

Gian bếp đó thật nhỏ, thật tạm bợ, đã không ít lần bị mưa, gió đánh sập, nhưng chẳng thể khuất phục được tinh thần thiện nguyện của những con người từ giám đốc công ty bất động sản, CEO công ty chuyển phát nhanh, những kỹ sư, nhà báo, chuyên viên văn phòng...

Anh Bùi Thanh Sơn, CEO Công ty CP Chuyển phát nhanh Newpost bỗng trở thành một bốc vác của Bếp nhà B và anh Thiên Trường, đạo diễn của kênh VTV9 trong bộ đồ bảo hộ đưa cơm đến những khu cách ly

Những con người ấy, hàng ngày vẫn khoác lên mình những bộ quần áo lịch sự, bảnh bao nhưng khi Sài Gòn "đổ bệnh", họ đã hội nhau lại tại một gian bếp để "thử thách" bản thân với những nghề mới "siêu hot", người thì làm đầu bếp, người thì phụ bếp, người bốc vác, người vận chuyển...

Nhưng thật lạ, bất giác những con người ấy bỗng trở nên nhanh nhẹn, "chuyên nghiệp" thấy rõ với nghề tay trái để kịp thời có những bữa ăn "siêu ngon" đưa ra tuyến đầu tiếp sức chống dịch.

Những "siêu" đầu bếp, phụ bếp của Bếp nhà B chuẩn bị những suất ăn cho các khu cách ly

Bao nhiêu ngày hoạt động là bấy nhiêu ngày những thành viên Bếp nhà B trải qua những vất vả. Ngày thì sơ chế thực phẩm, chuẩn bị bữa ăn, tối đến lại lên xe tất tả ngược xuôi lấy hàng viện trợ với quan điểm ai cho gì, ủng hộ gì là Bếp nhà B nhận hết.

Thời gian đầu, nhóm chỉ góp tiền để mua những suất ăn, nhưng nhận thấy nhu cầu lớn cũng như mong muốn có những bữa ăn chất lượng hơn nên mọi người đã cùng nhau tận tay chuẩn bị từng suất ăn.

Quảng cáo
Anh Phùng Minh Đức, Giám đốc Công ty Bất động sản VietReal là một phụ bếp"chuyên nghiệp" của Bếp nhà B

Đến nay, nhóm đã trang bị 2 bếp ga và một bếp nấu cơm công nghiệp lớn với công suất lớn, từ 50 suất ăn từ những ngày đầu, đến nay đã tăng lên hơn 200 – 300 suất mỗi ngày.

Hoạt động nhiều là thế, nhưng Bếp nhà B vẫn luôn nêu cao tinh thần phòng chống dịch Covid-19, những người ra vào bếp cũng như nguyên liệu khi được đưa vào đều phải được phun khử khuẩn.

Nhiều thành viên còn chấp nhận xa gia đình, chọn ngủ lại gian bếp để đảm bảo an toàn cho người thân trong khi nhà chỉ cách có vài bước chân.

Các thành viên của Bếp nhà B trao những phần quà cho các khu vực bị cách ly, phong toả

Đặc biệt, Bếp nhà B còn ra quy định người nào muốn tham gia hoạt động thiện nguyện với nhóm thì ít nhất phải tiêm 1 mũi vaccine Covid-19 hoặc có giấy xét nghiệm âm tính để đảm bảo an toàn và duy trì bếp ăn, tiếp tục tiếp sức những bữa ăn cho tuyến đầu chống dịch.

Đã hơn 20 ngày hoạt động và không biết còn bao nhiêu cái 20 ngày nữa, nhưng các thành viên Bếp nhà B vẫn luôn cố gắng để vừa an toàn cho bản thân, gia đình, vừa góp thêm phần sức cho những các bệnh viện dã chiến, những khu cách ly, điểm phong toả với hi vọng vượt qua đại dịch.

Mọi đóng góp ủng hộ Tổ Tiếp Tế nhà B lô CD chung cư Bình Khánh vui lòng gửi về:

Hội quán Ben & Brother 311-F11 đường C - Phường An Phú - TP.Thủ đức, TP.HCM (đối diện nhà B lô CD chung cư Bình Khánh)

Số tài khoản: 20324117, Chủ tài khoản Giản Tư Thành, ngân hàng ACB, PGD An Phú

Điện thoại liên hệ:

Anh Thành: 0903080999

Anh Trường Thiên : 0979035035

Anh Luong Anh Tu : 0983070676

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trong những ngày Tết Nguyên đán, lực lượng y, bác sĩ ở tuyến đầu ngăn dịch tại tỉnh Bình Phước vẫn miệt mài làm việc, đêm ngày túc trực, chăm sóc, chữa trị người nhiễm COVID-19. Họ phải gác nỗi nhớ sự đoàn viên bên gia đình vì bệnh nhân luôn cần họ.

Thứ năm, 03/02/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia