Nhiều địa danh du lịch mới và thú vị tại TP.HCM

Nhiều địa danh du lịch mới và thú vị tại TP.HCM

Sở Du lịch TP.HCM vừa thông tin thêm về Bộ Thông tin du lịch cơ bản của thành phố mới được phát hành. Trong đó, có nhiều điểm du lịch mà ngay cả người đang sinh sống tại đây cũng thấy bất ngờ khi nghe tên.

Cụ thể, Bộ Thông tin cơ bản du lịch TP.HCM (gọi tắt Bộ Thông tin) được xây dựng nhằm thống nhất cơ bản và chuẩn hóa các thông tin về TP.HCM, đặc biệt các thông tin phục vụ cho du lịch, giới thiệu đến các lực lượng phục vụ trong ngành Du lịch như hướng dẫn viên, doanh nghiệp du lịch... cũng như khách du lịch đến thành phố.

Thông qua ấn phẩm này, người đọc có thể nhận thấy được những giá trị văn hóa, lịch sử đặc biệt chỉ có tại TP.HCM và chính những giá trị này đã và đang tạo cho hình ảnh thành phố luôn là điểm đến "An toàn - Sống động - Cởi mở - Trẻ trung - Đầy hứng khởi".

Cụ thể, Bộ Thông tin giới thiệu 42 điểm đến thu hút du khách tham quan tại khu vực trung tâm TP.HCM là quận 1 và các khu vực lân cận có nhiều khách đến tham quan như quận 3, quận 5.

Đa số các điểm đến được chọn để giới thiệu đều có bề dày về lịch sử và văn hóa, mỗi điểm đến đều mang đậm nét lịch sử khẩn hoang của vùng đất Sài Gòn - Gia Định - TP.HCM từ năm 1623.

Bộ Thông tin sẽ tiếp tục được cập nhật các điểm đến trong các tháng tiếp theo sau khi phát hành với những thông tin cơ bản. Các thông tin được cập nhật là những điểm du lịch mới của mỗi địa phương, nằm trong Chương trình "Mỗi quận/huyện một sản phẩm đặc trưng" của ngành Du lịch TP.HCM, giới thiệu với người dân và du khách về ẩm thực, về điểm tham quan, về nét đặc trưng văn hóa ngay tại nơi mình đang ở. 

Quảng cáo

Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM Nguyễn Thị Ánh Hoa cho biết, có thể nhiều người sinh ra và lớn lên, hay đã đến sinh sống tại TP.HCM lâu nay, nhưng chưa biết đến Mộ cổ họ Lâm ở quận 1; Nhà thờ Tổ thợ bạc ở quận 5; Hầm bí mật in tài liệu Ban Tuyên huấn Hoa vận thời kỳ chống Mỹ cứu nước ở quận 6; Trại David ở quận Tân Bình hay Địa đạo Phú Thọ Hòa ở quận Tân Phú… Đây sẽ là những điểm du lịch đầy hấp dẫn, nhiều bất ngờ.

Một số trang thông tin trong Bộ Thông tin du lịch cơ bản thành phố Hồ Chí Minh đang được liên tục cập nhật thông tin mới:

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Theo chủ trương thống nhất của UBND tỉnh Lâm Đồng, Festival Khinh khí cầu - Dù lượn quốc tế sẽ diễn tại Quảng trường Lâm Viên, TP.Đà Lạt từ ngày 27/4 đến hết ngày 3/5/2023.

Thứ sáu, 27/01/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia