Nhiều ngân hàng nằm trong Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

Brand Finance, công ty định giá thương hiệu hàng đầu thế giới, kết hợp với đơn vị tư vấn thương hiệu - Công ty CP Mibrand Việt Nam vừa chính thức công bố bảng danh sách Top 50 Thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2022, trong đó có nhiều thương hiệu ngân hàng.

Đây là năm thứ 8 Brand Finance tổ chức sự kiện thường niên tại Việt Nam nhằm công bố giá trị thương hiệu quốc gia Việt Nam, đồng thời tôn vinh TOP 50 thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam năm 2022.

Top 50 doanh nghiệp thương hiệu giá trị nhất Việt Nam sẽ được Brand Finance trao chứng nhận chính thức về thứ hạng, giá trị thương hiệu quốc gia và chỉ số sức khỏe thương hiệu tại thị trường Việt Nam. Điều này khẳng định sự phát triển và sức mạnh thương hiệu của các doanh nghiệp Việt Nam trong năm 2022.

“Chúng tôi thực sự ấn tượng với tốc độ phát triển của các thương hiệu hàng đầu Việt Nam vào năm 2022. Nhiều thương hiệu đã có những cải tiến vượt bậc cả về giá trị thương hiệu và chỉ số sức mạnh thương hiệu, nhờ đó nâng cao vị thế vững chắc trong bảng. Chúng tôi rất vui khi thấy rằng các công ty địa phương hiện có thể nhận ra giá trị của thương hiệu và bắt đầu nỗ lực phát triển thương hiệu. Báo cáo Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam của Brand Finance sẽ trở thành thước đo quan trọng nhất cho sự thành công của các thương hiệu trên toàn quốc cho tất cả các lĩnh vực” - ông Lại Tiến Mạnh – Giám đốc Công ty cổ phần Mibrand Việt Nam chia sẻ.

Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2022

Giá trị Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam đã tăng lên 36%. Riêng Top 10 thương hiệu đứng đầu đã đóng góp 67% (24,4 tỷ USD) giá trị của bảng xếp hạng.

Đáng chú ý trong Top 50, có sự góp mặt của nhiều ngân hàng. Techcombank có sự tăng trưởng vượt bậc về thứ hạng khi tăng 5 bậc so với năm 2021, lần đầu tiên lọt vào Top 10. VietinBank xếp ở vị trí thứ 9, tăng 1 bậc so với năm 2021. Agribank vẫn tiếp tục đà tăng trưởng ổn định với giá trị tăng trưởng 22%, duy trì vị trí thương hiệu ngân hàng giá trị nhất Việt Nam.

Quảng cáo

Một số thương hiệu có giá trị tăng trưởng ổn định trong bảng xếp hạng Top 50 có thể kể đến VPBank (tăng trưởng 37% so với 2021), FPT (tăng trưởng 24,5% so với 2021). Giá trị thương hiệu của Tập đoàn Hòa Phát tăng lên đến 68% so với năm 2021.

Ở lĩnh vực bất động sản, giá trị thương hiệu Vinhomes năm 2022 là 2,383 triệu USD, tăng trưởng đến 99%, đây là thương hiệu tăng trưởng nhanh nhất trong Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam. 

Có 4 cái tên mới tham gia Bảng xếp hạng Top 50, đó là: Nam Long (hạng 34), Vinacomin (hạng 43), Chin-Su (hạng 44) và Masan Consumer (hạng 45).

Ngoài việc tính toán giá trị thương hiệu, Brand Finance cũng xác định sức mạnh thương hiệu thông qua việc đánh giá đầu tư tiếp thị, vốn chủ sở hữu của các bên liên quan và hiệu quả kinh doanh. Tuân theo ISO 20671, đánh giá của Brand Finance dựa trên dữ liệu nghiên cứu thị trường từ hơn 100.000 người trả lời ở hơn 35 quốc gia và trên gần 30 lĩnh vực.

Top 10 thương hiệu mạnh nhất của Việt Nam 2022

Theo các tiêu chí này, MB là thương hiệu mạnh nhất của Việt Nam, với Chỉ số Sức mạnh Thương hiệu (BSI) là 87,1 trên 100 (+26 điểm) và xếp hạng sức mạnh thương hiệu AAA tương ứng. Được biết, trong năm nay, MB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 23% và có kế hoạch mua lại một công ty cho vay đang gặp khó khăn của Việt Nam.

“Bất chấp đại dịch, Việt Nam vẫn duy trì được sự ổn định kinh tế và hiện có một thị trường đang phát triển nhanh chóng và ngày càng trở nên đa dạng hơn. Tuy nhiên, để tiếp tục phát triển về giá trị thương hiệu và giúp đất nước chuyển từ định hướng sản phẩm sang định hướng tiếp thị và thương hiệu, các thương hiệu Việt Nam cần cởi mở để thay đổi, phản ứng nhanh, đa dạng hóa và trở nên minh bạch hơn với tất cả các bên liên quan”- ông Alex Haigh, Giám đốc Điều hành Brand Finance châu Á - Thái Bình Dương nhận xét.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng BIDV bán đấu giá toàn bộ tài sản, tài sản gắn liền với đất, cơ sở hạ tầng, hệ thống thiết bị máy móc dây truyền nhà máy Xi măng Hồng Phong Lạng Sơn công suất 350.000/năm của CTCP Xi măng Hồng phong Lạng Sơn.

Thứ tư, 28/09/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia