Nhiều người dân và binh lính bị mất tích khi lũ tràn qua thung lũng ở Ấn Độ

Đoạn clip được quay bởi người dân địa phương cho thấy, ngày 4/10 (giờ địa phương) vừa qua, dòng nước lũ tràn qua các tòa nhà trong thị trấn, làm sập một số ngôi nhà và gây hư hỏng một cây cầu cùng các phương tiện ở Singtam, bang Sikkim, Ấn Độ...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 4/10, trận lũ quét rất mạnh đã tàn phá một thung lũng ở Singtam, bang Sikkim, Ấn Độ gây mất tích hàng chục thường dân và binh lính.

Quân đội Ấn Độ đã thông báo rằng có ít nhất 23 binh sĩ mất tích sau khi mưa lớn gây ra lũ lụt. Nhiều xe quân sự cùng các phương tiện của thường dân cũng đã bị nước lũ cuốn trôi.

Nguyên nhân ban đầu được biết trận lũ quét bất ngờ xảy ra trên sông Teesta, khu vực hẻo lánh này nằm gần biên giới của Ấn Độ với Nepal. Quân đội Ấn Độ cho biết, nước xả ra từ đập Chungthang ở thượng nguồn trước đó khiến mực nước sông cao hơn bình thường hơn 4,5m.

Công tác tìm kiếm, cứu nạn đang gặp nhiều khó khăn do mưa lớn, ngập lụt và nước sông chảy xiết. Được biết, lũ quét thường xảy ra trong mùa mưa bão bắt đầu vào tháng 6 và kết thúc vào cuối tháng 9.

Có thể bạn quan tâm