Nhiều quốc gia châu Âu phải đối mặt với làn sóng Covid-19 thứ 5

Nhiều quốc gia châu Âu phải đối mặt với làn sóng Covid-19 thứ 5

Bộ trưởng Bộ Y tế Olivier Veran cho biết nhiều quốc gia châu Âu đang phải đối mặt với sự bắt đầu của làn sóng Covid-19 thứ năm.

Cho biết trên kênh truyền hình TF1, Bộ trưởng Olivier Veran nhấn mạnh: “Một số quốc gia láng giềng hiện đang ở trong làn sóng thứ năm của dịch Covid-19, những gì chúng ta đang trải qua ở Pháp trông giống như sự khởi đầu của làn sóng thứ năm”, đồng thời cho biết thêm sự lây nhiễm của virus đang gia tăng.

Bộ Y tế Pháp đã ghi nhận 11.883 trường hợp mới vào thứ 10/11, ngày thứ hai liên tiếp với hơn 10.000 trường hợp mới. 

Quảng cáo

Theo phân tích của Reuters, các ca nhiễm trùng vẫn đang gia tăng ở 55 trong số 240 quốc gia, với Nga, Ukraine và Hy Lạp ở mức hoặc gần mức kỷ lục kể từ khi đại dịch bùng phát cách đây hai năm.

Tại châu Âu, Đông Âu là khu vực có tỷ lệ tiêm chủng thấp nhất. Theo phân tích, hơn một nửa số ca nhiễm mới được báo cáo trên toàn thế giới là từ các quốc gia ở châu Âu, với một triệu ca nhiễm mới cứ sau bốn ngày.

Một số khu vực của Nga trong tuần này cho biết họ có thể sẽ phải áp đặt các hạn chế bổ sung hoặc kéo dài thời gian đóng cửa nơi làm việc khi nước này chứng kiến ​​nhiều trường hợp tử vong vì dịch bệnh. Chỉ tính riêng ngày 8/11, Nga báo cáo 39.400 trường hợp Covid-19 mới, trong đó có gần 5.000 trường hợp ở thủ đô Moscow.

Tương tự tại Đức, mặc dù có tỷ lệ tiêm chủng cao hơn Nga, nhưng số ca lây nhiễm cũng đã gia tăng lên mức cao nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch và các chuyên gia y tế cho biết họ sẽ cần phải chính quyền địa phương hoãn các hoạt động xã hội đông người để đối phó với dịch bệnh.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Công cuộc chuyển đổi số đang diễn ra trên thế giới với tốc độ cao, mở cánh cửa để các nước tăng năng suất lao động, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Thứ bảy, 01/10/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia