Nhờ giảm giá, doanh số bán iphone của Apple tại Trung Quốc tăng mạnh

Nhờ giảm giá, doanh số bán iphone của Apple tại Trung Quốc tăng mạnh

Doanh số bán iPhone tại Trung Quốc lập tức tăng hơn 76% tại trang thương mại điện tử Alibaba và 83% tại cửa hàng Suning, sau khi Apple điều chỉnh giảm giá bán một số mẫu iPhone tại

Cụ thể, sau khi giảm giá các mẫu iPhone như iPhone Xs, iPhone Xs Max, iPhone XR và một số sản phẩm cũ hơn.

Sức mua ngay lập tức tăng vọt, điển hình như doanh số bán iPhone tại trang thương mại điện tử Alibaba tăng trưởng đến 76% và tại cửa hàng Suning con số này là 83% cho các mẫu như iPhone 8, iPhone 8 Plusvà XR.

Quảng cáo

Hiện tại mức giá iPhone tại thị trường Trung Quốc thấp hơn so với giá bán trên Apple Store, cụ thể như iPhone XR trên trang thương mại điện tử JD có giá 21 triệu đồng, thấp hơn 1 triệu so với giá Apple công bố trên website của mình.

Trước đó Apple cũng cho biết, giá bán là nguyên nhân chính gây nên sự sụt giảm doanh số tại một số thị trường quan trọng như Ấn Độ, Trung Quốc.

Và để lấy lại đà tăng trưởng cần mất nhiều thời gian hơn, vì thế Apple chỉ kỳ vọng đạt doanh thu từ 55 đến 59 tỷ USD trong Q2/2019, thấp hơn so với 61.1 tỷ USD mà Apple kiếm được trong Q1/2018.

Có thể bạn quan tâm

Tập đoàn hàng xỉ của Pháp LVMH đặt mục tiêu tuyển dụng 25.000 người dưới 30 tuổi vào cuối năm 2022, một động thái tăng tốc để đáp ứng nhu cầu gia tăng đối với hàng hiệu.

Thứ năm, 23/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia