Nhóm quỹ GIC rót hơn 203 triệu USD vào Công ty VMC Holding của Vingroup

Nhóm quỹ GIC rót hơn 203 triệu USD vào Công ty VMC Holding của Vingroup

Một nhóm nhà đầu tư do GIC đại diện đã đầu tư vào VMC – công ty phát triển, vận hành Hệ thống bệnh viện Đa khoa tư nhân quốc tế Vinmec.

Tập đoàn Vingroup (mã: VIC) vừa công bố thông tin về nhóm nhà đầu tư do GIC (quỹ đầu tư toàn cầu hàng đầu được thành lập vào năm 1981 để quản lý dự trữ ngoại hối của Singapore) đại diện đã đầu tư 203,1 triệu USD vào Công ty Đầu tư kinh doanh VMC Holding (VCM) – công ty phát triển, vận hành Hệ thống bệnh viện Vinmec.

Quảng cáo

Khoản đầu tư trị giá khoảng 4.700 tỷ đồng, tương đương khoảng 203,1 triệu USD sẽ được Vinmec sử dụng để mở rộng hệ thống y tế và phòng khám, duy trì những nghiên cứu đột phá nhằm mang lại chất lượng điều trị xuất sắc và dịch vụ chăm sóc hoàn hảo cho khách hàng.

Sau giao dịch, Tập đoàn Vingroup vẫn là cổ đông chi phối duy nhất của VMC.

GIC sẽ được hưởng lợi ích từ phần đầu tư của mình theo tỷ lệ phân bổ, Vingroup sẽ sử dụng toàn bộ lợi nhuận thu được từ VMC để tái đầu tư với mục đích tiếp tục phát triển hệ thống y tế này, đúng với cam kết đã công bố hoạt động đầu tư vào y tế là phi lợi nhuận.
Bên cạnh hoạt động đầu tư, Vinmec sẽ hợp tác với GIC để tiếp tục triển khai các chương trình nâng cao chất lượng dịch vụ, tận dụng chuyên môn và kinh nghiệm dồi dào của GIC trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trên thế giới, điển hình như khoản đầu tư và hợp tác với hệ thống bệnh viện Metro Pacific Hospital Holdings, Inc. tại Philippines từ năm 2014. Nhà đầu tư cũng có ấn tượng rất tốt về hệ thống dịch vụ toàn diện và chất lượng chăm sóc sức khỏe của hệ thống y tế tư nhân Vinmec.
Credit Suisse (Singapore) Limited là tư vấn tài chính cho VMC trong giao dịch này.

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia