Nhóm The Omicron Ensemble biểu diễn hòa nhạc gây quỹ giúp đỡ trẻ em là nạn nhân chiến tranh

Nhóm The Omicron Ensemble biểu diễn hòa nhạc gây quỹ giúp đỡ trẻ em là nạn nhân chiến tranh

Vừa qua, tại Phòng hòa nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, nhóm hòa tấu The Omicron Ensemble là những học viên đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã tổ chức thành công buổi hòa nhạc gây quỹ giúp đỡ trẻ em tại những nơi đang chịu ảnh hưởng bởi chiến tranh trên thế giới.

Violin Nguyễn Ngân Hà

Sự kiện âm nhạc cổ điển này nhận được sự quan tâm và ủng hộ mạnh mẽ từ các cơ quan ngoại giao quốc tế tại Việt Nam, các cơ quan truyền thông, các tổ chức xã hội cũng như cộng đồng yêu âm nhạc và hòa bình.

Piano Đàm Vũ Nhật Minh
Piano Đàm Vũ Nhật Minh

Các em đã có một đêm diễn tuyệt vời với niềm hăng say xen lẫn tự hào. Học viên trẻ Nguyễn Ngân Hà biểu diễn tác phẩm Violin Concerto in A Minor của nhà soạn nhạc J. B. Accolay; Nguyễn Vũ Anh Quân với tác phẩm Violin Concerto No. 4 của W.A. Mozart; Đàm Vũ Nhật Minh, với tác phẩm Piano Sonata No. 2 in A major, Op. 2 No. 2 (Chương 3 & 4) của nhà soạn nhạc L.V. Beethoven; Đinh Trang Uyên với tác phẩm Concerto for Viola in B Minor (Chương 2 & 3) của tác giả G.F. Handel; Lê Yến Thy với tác phẩm dành cho cello mang tên Cello Concerto in C minor (Chương 3), tác giả J.C. Bach; Đoàn Vũ Tử Quyên với tác phẩm Fantaisie-Impromptu in C minor, Op. 66 của F. Chopin.

Quảng cáo
Viola Đinh Trang Uyên với phần đệm piano của nghệ sĩ Phan Đỗ Phúc
Nhóm tứ tấu The Omicron String Quartet

Nhóm tứ tấu The Omicron String Quartet tuy mới được thành lập nhưng đã rất ăn ý khi chơi nhạc cùng với nhau. Sự kiện lần này cũng là niềm vinh dự lớn đối với nhóm khi có cơ hội đứng trên sân khấu cùng với nghệ sĩ cello tài năng Phan Đỗ Phúc, cũng là người thầy vô cùng tâm huyết với âm nhạc cổ điển và luôn luôn truyền cảm hứng tích cực cho các em trong những buổi tập luyện. Màn trình diễn của nhóm tứ tấu The Omicron String Quartet với tác phẩm Haydn String Quartet No. 3 in G major, Op. 74 “The Rider” đã gây ra một “sự ngạc nhiên không hề nhỏ” đối với khách mời bởi tính nghệ thuật và niềm say mê của chính những nghệ sĩ trẻ này.

Các học viên trẻ tham gia chương trình hòa nhạc
Các học viên trẻ tham gia chương trình hòa nhạc

Tham gia chương trình, các em không chỉ được trau dồi về chuyên môn mà còn có thêm niềm tự hào khi được đóng góp phần công sức nhỏ bé vào các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo Công ty TNHH Bắc Hà vừa thông báo chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn đối với tất cả cán bộ, công nhân viên đang thực hiện hợp đồng lao động từ 15/8 tới.

Thứ bảy, 02/07/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia