Ninh Bình sắp xây khu nhà ở xã hội hơn 2.300 tỷ đồng

Ninh Bình sắp xây khu nhà ở xã hội hơn 2.300 tỷ đồng

Dự án khu nhà ở xã hội trên địa bàn huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình sẽ đáp ứng nhu cầu về nhà ở phù hợp với số lượng công nhân theo sự phát triển của Khu công nghiệp Gián Khẩu và người lao động có thu nhập thấp khu vực lân cận.

UBND tỉnh Ninh Bình vừa có báo cáo về chủ trương đầu tư dự án khu nhà ở xã hội phục vụ Khu công nghiệp Gián Khẩu và người lao động khu vực lân cận, với tổng số lượng nhà ở 2.153 căn.

Theo đó, dự án khu nhà ở xã hội này sẽ đáp ứng nhu cầu về nhà ở phù hợp với số lượng công nhân theo sự phát triển của Khu công nghiệp Gián Khẩu và người lao động có thu nhập thấp khu vực lân cận.

Quảng cáo

Dự án có diện tích đất phù hợp với quy hoạch là 49.622m2; diện tích xây dựng là 20.410m2; diện tích sàn xây dựng nhà ở là hơn 200m2. Dự án gồm xây dựng khu nhà ở xã hội và nhà ở thương mại với tổng số 2.153 căn.

Trong đó, khu nhà ở xã hội có 3 khu nhà ở liền kề, mỗi căn được thiết kế 3 tầng và 3 khu chung cư gồm 8 tòa. Khu nhà ở thương mại xây dựng 2 khu nhà ở liền kề với tổng số 41 căn. Địa điểm xây dựng tại các lô đất thuộc địa bàn xã Gia Tân và xã Gia Trấn, huyện Gia Viễn. Tổng mức đầu tư 2.342 tỷ đồng, thời gian thực hiện từ 2022 – 2027, thời gian hoạt động dự án 50 năm.

UBND tỉnh Ninh Bình nhận định, dự án khi triển khai thực hiện sẽ tạo ra tác động quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương như: Phát triển không gian đô thị với nhiều chức năng, đảm bảo cơ sở hạ tầng có tính liên kết, hiện đại, đồng bộ, khớp nối với các quy hoạch, dự án xung quanh đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho đối tượng phục vụ là công nhân làm việc tại Khu công nghiệp Gián Khẩu và người lao động có thu nhập thấp khu vực lân cận, góp phần giải quyết chính sách an sinh xã hội;

Đồng thời, tạo điều kiện thu hút lao động, dân cư và các nguồn lực kinh tế, tạo thêm nguồn thu ngân sách từ việc thu tiền sử dụng đất, tiền thuế theo quy định của nhà nước để phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Đà Nẵng hoàn toàn có thể trở thành thành phố (TP) đáng sống tầm cỡ thế giới, song điều này phụ thuộc trước hết vào chiến lược phát triển hạ tầng đô thị xứng tầm. Trong đó, quan trọng là thu hút được người giàu, người tài đến làm việc, tận hưởng và cống hiến.

Thứ bảy, 02/07/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia