NS BlueScope Việt Nam tổng kết chương trình "Chia Sẻ Kinh Nghiệm Quản Lý An Toàn Vệ Sinh Lao Động"

NS BlueScope Việt Nam tổng kết chương trình

Theo đánh giá, sau một năm triển khai, chương trình đã góp phần nâng cao kinh nghiệm quản lý và lợi ích trong công tác an toàn vệ sinh lao động tại doanh nghiệp.

Hôm nay (14/11), Công ty TNHH NS BlueScope Việt Nam và Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BIZA) tổ chức tổng kết chương trình nâng cao nhận thức và chia sẻ kinh nghiệm quản lý về an toàn vệ sinh lao động cho các doanh nghiệp tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Sau một năm triển khai cùng với sự phối hợp tích cực từ Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, chương trình đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của hơn 100 Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng như các tỉnh lân cận.

Chương trình đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức của doanh nghiệp về xây dựng văn hóa toàn lao động thông qua chuỗi hội thảo xoay quanh các hội thảo chuyên đề trong quản lý an toàn vệ sinh lao động tại doanh nghiệp như: Nâng cao hiệu quả sản xuất và phát triển vững; Tham quan mô hình thực tế quản lý an toàn tại nhà máy NS BlueScope Việt Nam; Quản lý nhà thầu; Cô lập nguồn năng lượng; Phòng chống ngã cao, vật rơi.

Quảng cáo

Ông Võ Minh Nhựt, Tổng Giám Đốc, Công ty TNHH NS BlueScope Việt Nam cho biết: "Chúng tôi mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình xây dựng văn hóa an toàn của NS BlueScope Việt Nam để cộng đồng doanh nghiệp cùng hướng đến mục tiêu sản xuất không tai nạn lao động. Sau một năm triển khai, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình và những phản hồi tích cực từ cộng đồng các Doanh nghiệp. Đây sẽ là nền tảng để chúng tôi đánh giá và tiếp tục nhân rộng chương trình trong thời gian tới.”

Ông Võ Minh Nhựt, Tổng Giám đốc NS BlueScope Việt Nam cho biết chương trình được triển khai nhằm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp hướng đến mục tiêu sản xuất không tai nạn lao động.

NS BlueScope Việt Nam hiện là một trong các đơn vị chủ lực cung cấp hàng trăm nghìn tấn thép mạ cho thị trường mỗi năm, đồng thời cũng là doanh nghiệp có chỉ số an toàn lao động cao trong ngành. Trong gần một thập niên trở lại đây, NS BlueScope Việt Nam chưa ghi nhận bất kỳ vụ tai nạn lao động nghiêm trọng nào, từ đó xây dựng môi trường làm việc an toàn cho 400 người lao động của Công ty, giúp gia tăng năng suất và hiệu quả kinh doanh.

Ông Trần Hữu Thông, Phó Trưởng Ban, Ban quản lý khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đánh giá cao tính thiết thực của chương trình, đặc biệt là trên địa bàn tập trung nhiều doanh nghiệp hoạt động trong các ngành tiềm ẩn rủi ro lao động như Bà Rịa – Vũng Tàu.

“Bà Rịa – Vũng Tàu là địa bàn tập trung nhiều khu công nghiệp và doanh nghiệp hoạt động trong các ngành tương đối nguy hiểm như công nghiệp nặng, cơ khí, vật liệu xây dựng. Vì vậy, công tác an toàn lao động cần được đặc biệt chú ý để đảm bảo an toàn không chỉ cho doanh nghiệp mà còn cả cộng đồng cư dân xung quanh. Chúng tôi đánh giá rất cao tính thiết thực của chương trình mà NS BlueScope Việt Nam đã tiên phong triển khai trong một năm qua. Tôi mong rằng các doanh nghiệp trên địa bàn sẽ tích cực áp dụng vào thực tiễn những nội dung đã được NS BlueScope Việt Nam chia sẻ để xây dựng văn hóa doanh nghiệp an toàn hơn, giúp người lao động an tâm làm việc,” ông Trần Hữu Thông, Phó Trưởng Ban, Ban quản lý khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết.

Thành công của chương trình đánh dấu năm thứ hai liên tiếp NS BlueScope Việt Nam triển khai các hoạt động nâng cao nhận thức về an toàn lao động cho doanh nghiệp nhằm hướng đến mục tiêu thúc đẩy sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp tại các tỉnh nơi NS BlueScope Việt Nam đặt nhà máy sản xuất.

Trước đó, chương trình đã được triển khai tại Đồng Nai từ đầu năm 2018 và đón nhận phản hồi tích cực từ doanh nghiệp tại các KCN tỉnh Đồng Nai. Tiếp nối thành công của chương trình, NS BlueScope Việt Nam sẽ tổ chức Hội thảo “Tạo lợi thế cạnh tranh thông qua văn hóa an toàn” tại Hà Nội vào ngày 29 tháng 11 năm 2019 sắp tới. 

Có thể bạn quan tâm

Ông Phạm Đạt - Founder & CEO của Cocolux là người đặt nền móng đầu tiên cho sự thành công và phát triển của hệ thống mỹ phẩm Cocolux. Ông cũng là người luôn chú trọng vấn đề xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

Thứ sáu, 09/12/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia