Nữ doanh nhân Việt Nam: Anh hùng trong thời bình

Nữ doanh nhân Việt Nam: Anh hùng trong thời bình

Cứ mỗi lần Thương Gia được trò chuyện với các nữ doanh nhân là mỗi lần, Thương Gia lại có thêm những góc nhìn đa chiều về vẻ đẹp, giá trị mà họ đang nỗ lực thể hiện và lan toả với cộng đồng .

Người phụ nữ Việt Nam từ bao đời đã mang sẵn trong mình đức tính chịu thương, chịu khó, kiên trì, biết cách chi tiêu và quán xuyến mọi việc... Trong công việc luôn quyết đoán, mạnh mẽ và khi có khó khăn, thách thức.

Những đức tính này phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ và vừa, phù hợp với thị trường hiện nay. Chính những tố chất này đã giúp những doanh nghiệp do nữ làm chủ không bị thua lỗ, phá sản khi nền kinh tế suy thoái. Đây cũng là một điểm khác biệt với những doanh nghiệp do nam giới làm chủ bởi họ thường đầu tư mạnh và “liều lĩnh” hơn.

Khi làm doanh nghiệp nữ giới thường gặp khó khăn hơn bởi sau thời gian làm việc,họ còn giữ thiên chức làm mẹ, làm vợ, vẫn phải quán xuyến gia đình... Chính sự: “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đó nên đôi khi người nam giới cảm thấy bị “lép vế” trước người vợ.

Quảng cáo

Nếu người phụ nữ không tế nhị và đủ sự tinh tế sẽ dẫn đến mâu thuẫn, xô xát trong gia đình hoặc nếu không được sự ủng hộ, thấu hiểu từ người chồng, người phụ nữ sẽ rất khó điều hành hay quản lý doanh nghiệp....

Vì vậy, để làm tròn hai vai, Nữ Doanh nhân vừa phải mềm dẻo nhưng cũng phải cứng rắn để có thể hoàn thành được vai trò là người lãnh đạo trong doanh nghiệp và chu toàn mọi việc trong gia đình.

Người phụ nữ kinh doanh giỏi là biết phân công cụ thể, khoa học trong công việc, trong gia đình như vậy mới có thời gian nghỉ ngơi, không ảnh hưởng đến sức khỏe và hiệu quả công việc. Những người phụ nữ là chủ doanh nghiệp mà doanh nghiệp đó thành đạt theo tôi rất xứng đáng là anh hùng trong thời bình này. Bản thân tôi rất ngưỡng mộ những chị em dám nghĩ, dám làm dám đương đầu với thử thách để chèo lái doanh nghiệp đi đến thành công.

Bà Trần Thị Thu - CT Hội Nữ DN Hải Dương Giám đốc công ty CP Tin học Sao Đỏ

"Có câu thơ vốn thân thuộc mà bản thân tôi rất thích, tôi muốn gửi đến độc giả Tạp chí Thương Gia, phụ nữ Việt Nam nói chung, những Nữ Doanh nhân nói riêng nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3:

“Vừa hiền vừa dịu lại vừa tươi

Mà lúc xông pha mạnh tuyệt vời

 Kinh doanh, xây nhà lo việc lớn

( *Đánh giặc xây nhà lo việc lớn)

Đảm đang lừng lẫy bốn phương trời”

Có thể bạn quan tâm

Nhật Bản sẽ thay đổi chính sách y tế để tập trung vào việc nhập viện cho những bệnh nhân Covid-19 trở nặng nhằm tránh gây căng thẳng cho hệ thống y tế khi các ca bệnh gia tăng.

Thứ ba, 03/08/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia