Ông Đặng Văn Thành và hành trình mang “thịt bò đắt nhất thế giới” về Việt Nam

Ông Đặng Văn Thành và hành trình mang “thịt bò đắt nhất thế giới” về Việt Nam

Đã 8 năm kề từ cái bắt tay cùng Kềm Nghĩa đưa bò Kobe về Việt Nam, dự án của ông Đặng Văn Thành – Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành công (TTC) đã và đang tạo nên những thay đổi lớn.

Với “thắng lợi này”, Việt Nam đang là nước thứ 7 sở hữu bò Kobe – một loại thịt bò đắt nhất hành tinh.

Quảng cáo

Từ đầu năm 2017, những lứa bò Kobe đầu tiên đã được bán ra thị trường nhưng có số lượng hạn chế để đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng (2 tuần mới được một con xuất chuồng). Với phương pháp “nghe nhạc - mát-xa”, bò Kobe của vị chủ tịch này đang được chăm sóc với quy trình rất tỉ mỉ.

Bên cạnh đó, ông Thành cũng đã quay trở lại với “nghề cũ” từ năm 2016, ráo riết chống đường lậu, quyết “san bằng” giá thành so với đường Thái Lan vào năm 2018. Đồng thời mục tiêu đến năm 2020, TTC sẽ chuyển dịch qua ngành năng lượng và trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về năng lượng sạch.

Sau khi buộc phải rời Sacombank, ông Đặng Văn Thành đã “lợi hại hơn xưa” khi tập trung phát triển TTC vào các ngành như mía đường, du lịch, bất động sản, giáo dục và năng lượng để củng cố thực lực.

Có thể bạn quan tâm

Một chính phủ mới đã được thành lập ở Lebanon, chấm dứt khoảng trống quyền lực kéo dài hơn một năm sau vụ nổ cảng Beirut vào tháng 8/2020 tại nước này.

Thứ bảy, 11/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia