"Ông lớn' Vietcombank bất ngờ giảm lãi suất huy động

Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank - mã: VCB) công bố giảm lãi suất huy động các kỳ hạn từ 1-9 tháng sau thời gian dài giữ ổn định.

Cụ thể, theo biểu lãi suất huy động khách hàng cá nhân của Vietcombank, Ngân hàng này đã giảm 0.1% lãi suất các kỳ hạn từ 1-9 tháng. Lãi suất huy động kỳ hạn 1-2 tháng tại Vietcombank giảm xuống còn 4.2%, kỳ hạn 3 tháng là 4.7%, 6 tháng là 5.2% và kỳ hạn 9 tháng là 5.4%.

Trước đó, lãi suất bình quân của nhóm ngân hàng lớn gồm Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank, CTG), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV, BID) và Vietcombank đã tăng nhẹ. Theo đó, mức lãi suất tham chiếu (bình quân 4 ngân hàng lớn cộng biên độ lãi suất) áp dụng trong quý 4/2017 của các khoản nợ xấu đã được VAMC mua tăng từ 9.7%/năm (quý 3) lên 9.9%/năm.

Quảng cáo

Trong đó, riêng VietinBank có mặt bằng lãi suất huy động cao nhất trong nhóm này và cũng có động thái tăng lãi suất. So với thời điểm đầu quý 2/2017, hiện lãi suất huy động tại VietinBank tăng 0.2-0.5% tại hầu hết các kỳ hạn lên 4.8-6.0%/năm.

Còn tại Vietcombank, lãi suất dao động từ 4.2-6.5%, tại VietinBank là 4.8-7%, BIDV là 4.3-6.9% và Agribank từ 4.3-6.8%.

Theo Vietstock

>> Cuộc chạy đua của Vietcombank và VPBank

Có thể bạn quan tâm

Tài sản bảo đảm cho khoản nợ vay là “các quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai thuộc dự án tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP. HCM” và “quyền tài sản về khai thác mỏ đá thuộc xã Hòa Thạch và Phú Mãn, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội”.

Thứ bảy, 25/06/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia