Ông Putin kêu gọi Pháp nỗ lực giải quyết khủng hoảng Syria

Ông Putin kêu gọi Pháp nỗ lực giải quyết khủng hoảng Syria

Tại cuộc họp báo về kết quả Hội nghị thượng đỉnh nhóm BRICS (gồm Nga, Ấn Độ, Trung Quốc, Nam Phi và Brazil) ngày 16/10, Tổng thống Nga Vlaidmir Putin cho rằng Pháp chưa tham gia sâu sắc vào tiến trình

Tại cuộc họp báo về kết quả Hội nghị thượng đỉnh nhóm BRICS (gồm Nga, Ấn Độ, Trung Quốc, Nam Phi và Brazil) ngày 16/10, Tổng thống Nga Vlaidmir Putin cho rằng Pháp chưa tham gia sâu sắc vào tiến trình giải quyết khủng hoảng tại Syria. 
Mặc dù vậy, theo Tổng thống Nga, Moskva luôn mong muốn có thêm nhiều quốc gia tham gia vào tiến trình giải quyết khủng hoảng Syria, đặc biệt là những nước có tiềm lực lớn như Pháp. Ngoài ra, Tổng thống Nga cũng hy vọng Mỹ và Pháp sẽ hành động một cách có lựạ chọn và làm tất cả để giảm thiểu hoặc loại trừ được thương vong trong dân thường thành phố Mosul. Ông Putin cũng xác nhận có sự tương đồng giữa hành động của Nga tại Aleppo với những gì đang diễn ra tại Mosul hiện nay. Hôm 10/10, Tổng thống Pháp Francoise Hollande đã nghi ngờ về mục đích chuyến thăm Pháp của Tổng thống Putin do hai bên còn những bất đồng về giải pháp cho Syria. Sau đó Tổng thống Nga đã hủy chuyến thăm Paris, dự định diễn ra vào ngày 19/10 tới, với lý do là một số nội dung văn hóa dự định diễn ra nhân dịp chuyến thăm đã bị rút khỏi chương trình. Tuy nhiên, Tổng thống Putin khẳng định giữa Nga và Pháp còn nhiều đề tài để thảo luận ngoài đề tài Syria, và sẵn sàng nối lại chuyến thăm Paris vào thời điểm thuận lợi./. (TTXVN/VIETNAM+)

Có thể bạn quan tâm

Theo Bộ Công Thương, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp (IIP) tháng 5/2021 tăng 1,6% so với tháng trước và tăng 11,6% so với cùng kỳ năm 2020. Tính chung 5 tháng đầu năm 2021, IIP tăng 9,9% so với cùng kỳ năm 2020.

Thứ năm, 10/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia