Ông Trịnh Văn Quyết hứa hẹn gì khi nhận nhiệm vụ mới?

Ông Trịnh Văn Quyết hứa hẹn gì khi nhận nhiệm vụ mới?

Vừa đảm nhận chức Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP FLC Faros (mã: ROS), ông Trịnh Văn Quyết cho biết, doanh thu công ty sẽ bứt phá và lợi nhuận có thể vượt mốc 580 tỷ đồng trong năm 2017.

ĐHCĐ Faros vừa bầu bầu ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC và bà Vũ Đặng Hải Yến làm Thành viên HĐQT

Đại hội cổ đồng thường niên ngày 5/5/2017 vừa qua, các cổ đông Faros đã bầu ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC và bà Vũ Đặng Hải Yến làm Thành viên HĐQT của Faros nhiệm kỳ mới. Sau khi bầu cử, HĐQT đã họp và nhất trí bầu ông Quyết giữ vị trí Chủ tịch Faros. Được biết, ông Quyết đang là cổ đông cá nhân lớn nhất, sở hữu gần 290 triệu cổ phiếu ROS với tỷ lệ hơn 67% vốn điều lệ công ty này.

Năm 2017, FLC Faros đặt mục tiêu 580 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng mạnh so với con số 470 tỷ đồng của năm 2016. Theo ông Quyết, con số này vẫn còn thận trọng bởi FLC Faros hiện đang là một nhà thầu lớn với hàng loạt dự án. Nhờ quỹ dự án khổng lồ này, Công ty đảm bảo được mức sinh lợi tương đối ổn định. 

Bên cạnh đó,  FLC Faros cũng là chủ đầu tư của một loạt dự án bất động sản lớn mà trong năm 2017, công ty sẽ hoàn thành thi công các dự án được giao làm tổng thầu, gồm: Thi công hạ tầng giai đoạn 2 dự án FLC Sam Son Beach Golf & Resort, hoàn thành và bàn giao Grand Hotel vào tháng 5/2017... Đây chính là yếu tố sẽ tạo nên đà tăng trưởng mạnh của Công ty năm 2017 và các năm tiếp theo.

Quảng cáo

Vị Tân chủ tịch này cho rằng, với diễn biến kinh doanh hiện nay, FLC Faros hoàn toàn có thể đạt được kế hoạch năm ngay trong 6 tháng đầu năm, và ước cả năm sẽ vượt 100% kế hoạch.

Là một nhà thầu lớn nhưng đến nay tên tuổi của FLC Faros vẫn chỉ gắn liền với các dự án của FLC. Tuy nhiên, ông Quyết cho biết, trong quý 2/2017 FLC Faros đã bắt đầu mở rộng đối tượng phục vụ ra các dự án khác.

Trên thị trường chứng khoán, thời gian gần đây giá cổ phiếu ROS đang là tâm điểm chú ý của thị trường. Theo ông Quyết đánh giá, giá cổ phiếu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có chất lượng doanh nghiệp và quan hệ cung cầu. Cổ phiếu ROS được nắm giữ chủ yếu bởi cổ đông lớn, nhà đầu tư nước ngoài, do vậy nguồn cung thị trường hiện đang quá thấp.

 “Kết quả kinh doanh của FLC Faros đang diễn biến tích cực với các dự án lớn đã đầu tư và xây dựng. Bản thân tôi cũng là một nhà đầu tư, và tôi đã mua vào trong thời gian qua. Tôi hiểu FLC Faros và tôi vẫn giữ kỳ vọng của mình ở mức giá hiện tại”, ông Quyết cho biết./.

>> Phiên 8/5: ROS đang lên bỗng “đứt dây đàn”, VN-Index trượt về 718 điểm

Có thể bạn quan tâm

Tập đoàn Xăng Dầu Việt Nam (Petrolimex, mã chứng khoán PLX) sẽ thoái vốn 100% cổ phần CTCP Vật liệu Xây dựng và Chất đốt Đồng Nai (mã chứng khoán BMF).

Thứ bảy, 03/12/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia