Pháp có kế hoạch cắt giảm 1 tỷ euro thuế cho các doanh nghiệp

Pháp có kế hoạch cắt giảm 1 tỷ euro thuế cho các doanh nghiệp

Chính phủ Pháp hiện đang có kế hoạch loại bỏ 1 tỷ euro (1,1 tỷ USD) tiền thuế cho các doanh nghiệp nhằm giúp tài trợ cho khoản cam kết cắt giảm 5 tỷ euro thuế thu nhập cá nhân.

Theo Bộ trưởng Ngân sách Gerald Darmanin trong buổi phỏng vấn với các phóng viên từ truyền hình LCI, đài phát thanh RTL và tờ báo Le Figaro; chính phủ Pháp hiện đang có kế hoạch loại bỏ 1 tỷ euro tiền thuế cho các doanh nghiệp, và sẽ tài trợ 4 tỷ euro còn lại thông qua việc cắt giảm chi tiêu.

Quảng cáo

Ông Darmanin cho biết 95% người dân nộp thuế sẽ thấy sự cắt giảm trong mức thuế thu nhập của họ kể từ tháng 1.

Vào cuối tháng tư, để trả lời cho nhiều cuộc biểu tình chống chính phủ, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã cho biết chính phủ sẽ cắt giảm thuế thu nhập thêm 5 tỷ euro. Việc cắt giảm này được đưa ra trên gói nhượng bộ trị giá 10 tỷ euro cho người biểu tình vào tháng 12 năm ngoái nhằm mục đích thúc đẩy thu nhập của những người lao động và hưu trí nghèo.

Theo Reuters

Có thể bạn quan tâm

Các nhà máy của Intel sẽ bắt đầu sản xuất chip Qualcomm Inc và đưa ra lộ trình mở rộng hoạt động kinh doanh mới để bắt kịp các đối thủ như Taiwan Semiconductor Manufacturing Co (TSMC) và Samsung Electronics Co Ltd vào năm 2025.

Thứ ba, 27/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia