Phát động cuộc thi doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo ứng dụng CNTT

Phát động cuộc thi doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo ứng dụng CNTT

Mới đây tại Hà Nội, TCDL phối hợp với Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn (Songhan Incubator) chính thức công bố Cuộc thi Doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) phát

Cuộc thi do TCDL và Songhan Incubator tổ chức nhằm tập hợp trí tuệ sáng tạo quy mô quốc gia ứng dụng công nghệ thông tin phát triển du lịch; lan tỏa tinh thần doanh nhân khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch theo xu thế của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, thúc đẩy việc hình thành phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp du lịch Việt Nam, từ đó tạo sân chơi hàng năm tuyển chọn các tài năng sáng tạo với những mô hình du lịch thông minh.

Quảng cáo

Ông Lý Đình Quân - Giám đốc Songhan Incubator cho biết, đối tượng tham gia cuộc thi bao gồm các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo ứng dụng công nghệ thông tin phát triển du lịch thông minh với sản phẩm, mô hình kinh doanh mới, có yếu tố sáng tạo và giá trị khác biệt; các doanh nghiệp phát triển các mô hình du lịch thông minh có tác động kinh tế - xã hội lớn đối với cộng đồng địa phương các vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn; sử dụng công nghệ tiên tiến, có khả năng liên kết và hợp tác các nguồn lực; tạo thành chuỗi giá trị sản phẩm và dịch vụ…

Cuộc thi diễn ra từ tháng 3 đến tháng 6/2019 với các vòng: Vòng 1 - Truyền thông tuyển chọn và sơ tuyển (từ tháng 3/2019 đến 19/4/2019 tại Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng); Vòng 2 - Đào tạo, tư vấn và thi bán kết (từ 21/4/2019 đến 30/5/2019 tại Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng). Vòng chung kết (tháng 6/2019 tại Hà Nội) sẽ chọn ra các doanh nghiệp xuất sắc để trao gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Khuyến khích. Ngoài ra, cuộc thi sẽ lựa chọn các doanh nghiệp tiêu biểu nhận Giải thưởng Du lịch Việt Nam về khởi nghiệp sáng tạo ứng dụng công nghệ thông tin phát triển du lịch - hạng mục mới sẽ đưa vào cơ cấu giải thưởng của Lễ trao Giải thưởng Du lịch Việt Nam từ năm 2019.

Phát biểu buổi lễ công bố, Phó Tổng cục trưởng TCDL Hà Văn Siêu nhấn mạnh, ngành Du lịch Việt Nam phát triển mạnh trong những năm qua đặt ra yêu cầu đổi mới phương thức hoạt động và kinh doanh theo hướng hiện đại, linh hoạt và thông minh hơn theo xu thế của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4. TCDL luôn khuyến khích các doanh nghiệp khởi nghiệp trong cả nước với các sản phẩm, mô hình kinh doanh mới mới, mang yếu tố sáng tạo, giá trị khác biệt; ưu tiên các mô hình du lịch thông minh có tác động kinh tế và tác động xã hội lớn, có sử dụng công nghệ, dự án có khả năng liên kết và hợp tác các nguồn lực, các dự án tạo thành chuỗi giá trị sản phẩm và dịch vụ, các dự án có yếu tố hội nhập quốc tế cao, các dự án có yếu tố giúp cộng đồng, đồng bào thiểu số….

Có thể bạn quan tâm

Bản Lĩnh Marketer 10 đã chính thức được phát động với một format khác biệt hoàn toàn nhằm tạo ra môi trường cọ xát uy tín, chuyên nghiệp giúp thế hệ Marketer trẻ tham vọng, đầy tài năng tái khẳng định năng lực, đánh dấu cột mốc mới trong sự nghiệp của mình.

Thứ hai, 25/07/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia