Phát động cuộc thi "Nước Nga trong tim tôi"

Nhân kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Liên bang Nga (30/1/1950 – 30/1/2020), Báo Quân đội nhân dân phối hợp với một số cơ quan, đơn vị tổ chức cuộc thi "Nước Nga trong tim tôi".

Nga Cuộc thi nhằm gìn giữ, phát huy lịch sử quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân và quân đội hai nước, xây dựng, củng cố và tăng cường quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga.

Cuộc thi dành cho các nhà báo chuyên nghiệp, thông tin viên, cộng tác viên, bạn đọc trong và ngoài quân đội. Tác phẩm dự thi có thể là một bài và loạt bài (không quá 5 bài) ở các thể loại báo chí, như: Phản ánh, ghi chép, phóng sự, chuyên luận, chính luận, ký, gương người tốt, việc tốt. Mỗi bài không quá 2.000 từ.

Quảng cáo

Bài dự thi có nội dung là những kỷ niệm sâu sắc về nước Nga, nhân dân Nga, tình đoàn kết hữu nghị truyền thống, sự giúp đỡ nhiều mặt của nhân dân Liên Xô trước đây và nhân dân Nga đối với cách mạng Việt Nam ở các giai đoạn lịch sử khác nhau; những đóng góp to lớn của các thế hệ lãnh đạo hai nước, hai quân đội trong xây dựng, củng cố và tăng cường quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga.

Ban tổ chức nhận bài dự thi từ tháng 5/2020 đến ngày 30/11/2020. Lễ tổng kết và trao giải sẽ diễn ra vào dịp kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-2020).

Ban tổ chức sẽ trao nhiều giải thưởng, trong đó có 1 giải Đặc biệt, 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.

Có thể bạn quan tâm

Với nhiều tiềm năng để phát triển từ du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm cùng với các giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng dân tộc Thái, Làng văn hóa du lịch cộng đồng Homestay Khim Nọi, huyện Mù Cang Chải đã chính thức ra mắt.

Thứ năm, 29/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia