Phát động cuộc thi sáng tác ''Người giữ màu dân tộc''

Mới đây, Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội phát động cuộc thi sáng tác với chủ đề "Người giữ màu dân tộc" nhân kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội (1010-2020), hướng tới kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11.

mau-dan-toc
Thời gian nhận tác phẩm dự thi ''Người giữ màu dân tộc'' bắt đầu từ ngày phát động cho đến hết ngày 31/10/2020

Cuộc thi nhằm khơi dậy niềm tự hào trong quần chúng nhân dân về những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của dân tộc, qua đó, tôn vinh các tổ chức, cá nhân đã và đang cống hiến trong công tác bảo tồn, phát huy, góp phần quảng bá, giới thiệu những di sản văn hóa phi vật thể đặc sắc của Việt Nam nói chung, của Hà Nội nói riêng đến đông đảo nhân dân và bạn bè quốc tế.

Cuộc thi cũng là dịp để tìm kiếm, khai thác những cách làm hay, những sáng kiến cộng đồng tham gia vào công tác bảo tồn di sản văn hóa của dân tộc; động viên, khích lệ phong trào quần chúng, đặc biệt là thế hệ trẻ không ngừng gìn giữ, kế thừa, phát huy bản sắc văn hóa Việt Nam và nét đẹp văn hóa của Thủ đô trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Cuộc thi dành cho các tập thể, cá nhân quần chúng nhân dân, học sinh, sinh viên... không giới hạn độ tuổi, nghề nghiệp, đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội. Thông qua các hình thức sáng tác như bài viết (tùy văn, tùy bút, bút ký, phóng sự...), phóng sự ảnh, phóng sự truyền hình, phim tài liệu..., các tác giả phản ánh những tấm gương điển hình, các nghệ sĩ, nghệ nhân, quần chúng nhân dân gắn bó với các loại hình nghệ thuật truyền thống, di sản văn hóa phi vật thể như: Hát văn, ca trù, xẩm, chèo, tuồng, dân ca dân vũ cổ truyền....

Quảng cáo

Thời gian nhận tác phẩm dự thi bắt đầu từ ngày phát động cho đến hết ngày 31/10/2020, qua hai hình thức gửi mail tại địa chỉ [email protected] và qua đường bưu điện, tại địa chỉ Phòng Kinh doanh dịch vụ và Tổ chức sự kiện - Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội, số 7 Phùng Hưng, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. 

Căn cứ kết quả đánh giá của Hội đồng chấm chọn tác phẩm, Ban tổ chức sẽ trao 3 giải A, 6 giải B, 9 giải C, 10 giải Khuyến khích và 5 giải chuyên đề cho các tác phẩm có chất lượng tốt nhất.

Cơ cấu giải thưởng bao gồm: Giải A trị giá 5.000.000 đồng, giải B trị giá 3.000.000 đồng, giải C trị giá 2.000.000 đồng, giải Khuyến khích trị giá 1.000.000 đồng và giải chuyên đề trị giá 1.000.000 đồng.

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi dự kiến diễn ra vào dịp kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11/2020.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Nhân dịp Trung thu, "Chia sẻ để gần nhau hơn" số 03 thực hiện một phiên bản đặc biệt dành cho trẻ em và các gia đình Việt Nam. Chương trình được truyền hình trực tiếp vào 20h10 ngày 19/9/2021 trên kênh VTV1.

Thứ tư, 15/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia