Phát hiện nhiều sản phẩm phân bón của Công ty Tuấn Tú, Max One, Hữu Nghị là hàng giả, hàng kém chất lượng

Thời gian qua, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên đã kiểm tra và phát hiện nhiều sản phẩm phân bón vi phạm về chất lượng hàng hóa.

Theo tin từ Cục QLTT tỉnh Hưng Yên, thực hiện Kế hoạch kiểm tra định kỳ của Cục QLTT tỉnh, trong tháng 3/2022, Đội QLTT số 1 đã tiến hành lấy 09 mẫu phân bón có dấu hiệu vi phạm về chất lượng hàng hóa của 04 cơ sở kinh doanh phân bón trên địa bàn thành phố Hưng Yên để kiểm tra chất lượng phân bón với mức chất lượng công bố trên bao bì, nhãn mác.

4/9 mẫu phân bón là hàng giả, hàng kém chất lượng được QLTT tỉnh Hưng Yên phát hiện

Kết quả thử nghiệm đối với 09 mẫu phân bón của Công ty cổ phần chứng nhận và giám định IQC, địa chỉ: Lô 6, BT4, KĐT mới Cầu Bươu, Thanh Trì, Hà Nội cho thấy có 03 mẫu có chất lượng không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật tương ứng và 01 mẫu là hàng giả về giá trị sử dụng, công dụng.

Quảng cáo

Cụ thể, tiến hành kiểm tra Hộ kinh doanh Trịnh Chí Thanh xã Hồng Nam, TP Hưng Yên lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này có hành vi buôn bán hàng hóa có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng. Mẫu phân bón vi phạm là NPK Max One 16-9-21+TE do Công ty cổ phần phân bón Max One ở KCN Tân Kim, Cần Giuộc, Long An sản xuất.

Đối với Công ty TNHH Thương mại Tuấn Tú (Chi nhánh Hưng Yên) tại huyện Kim Động QLTT tỉnh phát hiện chi nhánh này buôn bán hàng hóa có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng. Mẫu phân bón vi phạm là NPK 16-16-8+13S Lộc Điền do Nhà máy phân bón Lộc Điền – Công ty TNHH thương mại Tuấn Tú sản xuất có địa chỉ tại KCN Đồng Gia, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương.

Sản phẩm kém chất lượng của Công ty TNHH thương mại Tuấn Tú

Đặc biệt, kiểm tra tại Hộ kinh doanh Lê Văn Chìu ở thị trấn Lương Bằng, Huyện Kim ĐộngQLTT phát hiện cơ sở này có 2 hành vi vi phạm là Buôn bán hàng hóa có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng và buôn bán hàng giả về giá trị sử dụng, công dụng. Mẫu phân bón có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn tương ứng là Hữu Nghị NPK 15.15.15 là sản phẩm của Công ty TNHH liên doanh phân bón Hữu Nghị, địa chỉ tại Khu Công Nghiệp và Đô thị Hoàng Long, P. Tào Xuyên, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Mẫu phân bón là hàng giả về giá trị sử dụng, công dụng là NPK An Hưng 15-7-5+5S+TE (do chỉ tiêu chất lượng P2O5hh chỉ đạt mức nhỏ hơn 70% so với mức ghi trên bao bì hàng hóa) là sản phẩm của Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Đầu tư An Hưng có địa chỉ tại Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc.

Như vậy, trong 09 mẫu phân bón được lấy để thử nghiệm chất lượng có tới 04 mẫu là vi phạm, điều này cho thấy việc kiểm soát chất lượng thường xuyên đối với mặt hàng phân bón là hết sức cần thiết và cần được triển khai đồng loạt trên nhiều tỉnh, thành khác.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Camera hiện trường đã ghi lại cảnh tượng chiếc xe tải bị lốc xoáy cuốn bay, lăn lóc như đồ chơi trên đường vào ngày 1/6 tại Phụ Tân, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc.

Thứ sáu, 02/06/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia