Phát hiện quan tài đá bí ẩn dưới Nhà thờ Đức Bà Paris

Phát hiện quan tài đá bí ẩn dưới Nhà thờ Đức Bà Paris

Chiếc quan tài đá cùng nhiều cổ vật khác được đánh giá là có thể có niên đại gần 700 năm.

Khi công việc cải tạo hiện đang được tiến hành gấp rút tại nhà thờ Đức Bà Paris sau vụ cháy kinh hoàng năm 2019, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra một cỗ quan tài đá và một số đồ tạo tác khác được chôn sâu dưới bề mặt của khu đất. 

Theo báo cáo của Bộ văn hóa Pháp, những phát hiện được xác định có niên đại cách đây gần 700 năm. Hiện chưa rõ danh tính của người được chôn trong quan tài, nhưng các nhà nghiên cứu cho rằng nó hẳn thuộc về một người có chức sắc cao trong xã hội thời đó. 

Quảng cáo

Các phát hiện còn bao gồm một số bức điêu khắc, chứa các yếu tố hình ảnh đa sắc được xác định là thuộc một bức bình phong cổ của Nhà thờ Đức Bà, được tạo ra vào khoảng năm 1230 và bị phá hủy vào giữa Thế kỷ 18. Gần 100 năm sau, kiến ​​trúc sư người Pháp Eugène Viollet-le-Duc đã phát hiện ra một số mảnh vỡ của bức bình phong này và hiện chúng đang được trưng bày tại bảo tàng Louvre.

“Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Quân đội, Tướng Jean-Louis Georgelin rất vui mừng với những khám phá mới, sẽ làm phong phú thêm hiểu biết của chúng ta về lịch sử của Nhà thờ Đức Bà Paris,” một tuyên bố của Bộ này cho biết.

Nhà thờ Đức Bà hiện đang được cải tạo lại phần mái và chóp, từng bị thiêu rụi trong trận hỏa hoạn. Có thể, Nhà thờ Đức Bà sẽ mở cửa trở lại cho công chúng vào năm 2024.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Theo công bố mới đây, nhà hàng Chapter Dining and Grill được thực hiện bởi Trần Quang Trung Architects (Mars Architect) đã giành chiến thắng tại giải thưởng LIV Hospitality Design Awards 2020 ở hạng mục “Interior Design & Eating Space”.

Thứ ba, 17/05/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia