Phó thủ tướng Singapore từ bỏ vai trò lãnh đạo vì... già

Phó thủ tướng Singapore từ bỏ vai trò lãnh đạo vì... già

Phó thủ tướng Singapore cho biết ông sẽ từ chức để “một nhà lãnh đạo trẻ tuổi có thể tiếp quản”.

Phó Thủ tướng Singapore Vương Thuỵ Kiệt được cho là sẽ kế nhiệm Thủ tướng Lý Hiển Long trong tương lai, cũng là bộ trưởng tài chính và bộ trưởng điều phối các chính sách kinh tế.

Phó Thủ tướng Vương sẽ từ chức Bộ trưởng Tài chính trong cuộc cải tổ Nội các tiếp theo, nhưng vẫn đảm nhiệm các vai trò khác của mình.

Thủ tướng Lý Hiển Long trước đây cho biết ông sẽ tiếp tục làm thủ tướng cho đến khi cuộc khủng hoảng Covid-19 kết thúc. Phó Thủ tướng Vương được cho là sẽ tiếp quản vị trí lãnh đạo “nhóm 4G” - thế hệ lãnh đạo thứ tư của Singapore.

Quảng cáo

Trong một bức thư gửi tới Thủ tướng, ông Vương Thuỵ Kiệt nhắc rằng năm nay ông đã tròn 60 tuổi. “Khi nhìn lại độ tuổi mà 3 Thủ tướng đầu tiên của chúng ta đảm nhận công việc, tôi sẽ chỉ còn một chặng đường quá ngắn để làm Thủ tướng tiếp theo. Chúng ta cần một nhà lãnh đạo không chỉ xây dựng lại Singapore sau Covid-19 mà còn dẫn dắt giai đoạn tiếp theo của quốc gia.”

“Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng và thảo luận với gia đình, tôi quyết định sẽ từ chức lãnh đạo ‘nhóm 4G’ (thế hệ thứ tư), để một nhà lãnh đạo trẻ hơn - người sẽ có thời gian dài hơn có thể tiếp quản,” ông Vương nói trong bức thư. “Nhóm 4G sẽ chọn người này và tôi sẵn sàng hỗ trợ người lãnh đạo tiếp theo”.

Thủ tướng Lý Hiển Long, 69 tuổi, cho biết ông hiểu và tôn trọng quyết định của ông Vương, nói thêm rằng ông Vương sẽ giúp cố vấn các bộ trưởng khi họ chọn ra một nhà lãnh đạo khác, nhằm đảm bảo "quá trình chuyển đổi lãnh đạo diễn ra suôn sẻ và kịp thời."

Trong một tuyên bố chung, các bộ trưởng trong nhóm 4G chia sẻ: “Mặc dù rất bất ngờ nhưng chúng tôi tôn trọng và đánh giá cao quyết định của Phó Thủ tướng. Chúng tôi biết rằng ông ấy đã đưa ra quyết định này dựa trên lợi ích lâu dài của Singapore”.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Giải thưởng VinFuture vinh danh những thành tựu khoa học xuất chúng, có khả năng tạo ra ảnh hưởng tích cực và rộng rãi nhất đến cuộc sống của hàng tỷ người trên khắp thế giới trong hiện tại và tương lai.

Thứ sáu, 21/01/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia