Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ tới thăm Việt Nam và Singapore vào tháng tới

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ tới thăm Việt Nam và Singapore vào tháng tới

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ đến Singapore và Việt Nam vào tháng tới trong nỗ lực tăng cường mối quan hệ giữa Hoa Kỳ với khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương.

Bà Kamala Harris sẽ là phó tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên thăm Việt Nam và là quan chức cấp cao nhất đầu tiên của chính quyền TT Biden đến thăm Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương và châu Á nói chung.

Chuyến thăm diễn ra khi chính quyền TT Biden đang nỗ lực củng cố mối quan hệ khu vực với các quốc gia Đông Nam Á.

Quảng cáo

“Một trong những ưu tiên hàng đầu của Tổng thống Biden và Phó Tổng thống Harris là xây dựng lại các mối quan hệ đối tác toàn cầu và giữ gìn an ninh quốc gia. Chuyến thăm sắp tới này sẽ tiếp tục công việc đó - làm sâu sắc thêm cam kết của Hoa Kỳ ở Đông Nam Á,” Symone Sanders, cố vấn cấp cao và giám đốc phát ngôn viên của Phó Tổng thống Harris, cho biết trong tuyên bố của Nhà Trắng.

Nhà Trắng không cung cấp thông tin chi tiết về ngày giờ của chuyến đi. Đây cũng sẽ là chuyến đi quốc tế thứ hai của bà Harris tại nhiệm kỳ sau khi bà tới thăm Guatemala và Mexico vào tháng 6 như một phần trong nỗ lực ngoại giao nhằm giải quyết các nguyên nhân gốc rễ của việc di cư, nhập cư. 

Bà Harris sẽ gặp các nhà lãnh đạo của Singapore và Việt Nam để thảo luận về an ninh khu vực, biến đổi khí hậu, đại dịch Covid-19 và những nỗ lực chung để “thúc đẩy một trật tự quốc tế dựa trên luật lệ được thống nhất”, theo Nhà Trắng.

Thông báo này cũng được đưa ra chỉ vài ngày sau chuyến đi riêng của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đến Singapore, Philippines và Việt Nam, tập trung vào việc hỗ trợ các quốc gia Đông Nam Á.

Theo CNBC

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia