Phố Wall khởi sắc nhờ sự tăng vọt của nhóm năng lượng

Phố Wall khởi sắc nhờ sự tăng vọt của nhóm năng lượng

Chứng khoán Mỹ diễn biến tích cực trong phiên giao dịch ngày 13/4 nhờ sự khởi sắc của cổ phiếu Disney và nhóm năng lượng, đóng góp vào đà tăng mạnh của tháng này.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 101,94 điểm, lên 26.106,77 điểm, trong đó cổ phiếu Disney có diễn biến vượt trội. S&P 500 cộng 0,4%, chốt phiên với 2.891,64 điểm, dẫn đầu bởi cổ phiếu nhóm năng lượng. Nasdaq Composite tăng 0,6%, lên 7.837,13 điểm.

Cổ phiếu Disney đóng góp đáng kể vào đà tăng của phiên này, tăng 4,4% sau khi một nhà phân tích của Morgan Stanley nâng giá mục tiêu từ 135 USD lên 160 USD. Nhà phân tích này nhắc đến dịch vụ trực truyến mới của Disney, lưu ý rằng số lượng người đăng ký trên toàn cầu có thể tăng mạnh.

Chứng chỉ quỹ Energy Select Sector SPDR tăng 1,2% khi giá dầu tăng. Trong đó, Hess và Phillips 66 là 2 cổ phiếu có diễn biến tích cực nhất, tăng hơn 2% mỗi cổ phiếu.

Quảng cáo

Các chỉ số lớn đồng loạt giảm điểm nhẹ vào 2 phiên giao dịch trước, tạm dừng đà tăng của tháng 6. Nhưng các chỉ số này đều tăng hơn 4% từ đầu tháng đến nay, sau khi chứng kiến sự lao dốc mạnh của tháng 5.

Tuy nhiên, căng thẳng thương mại kéo dài đã khiến các nhà đầu tư lo ngại. Kỳ vọng về việc các quan chức thương mại của Mỹ và Trung Quốc sẽ đạt được một thoả thuận bên lề cuộc họp G20 tại Osaka sắp tới đang mờ nhạt dần trong những ngày gần đây.

Tổng thống Donald Trump lại một lần nữa đe doạ sẽ khiến cuộc chiến thương mại "nóng" hơn bằng cách áp thuế đối với hầu hết các mặt hàng nhập khẩu còn lại từ Trung Quốc - những loại trước đây chưa bị ảnh hưởng bởi thuế quan.

Trong khi đó, giá dầu tăng mạnh sau khi có 2 tàu chở dầu ở vịnh Oman bị tấn công. Chính quyền ông Trump cho rằng đây là hành động có chủ đích từ phía Iran. Giá dầu thô Mỹ tăng 2,2%, lên 55,22 USD/thùng. Đà tăng vọt diễn ra 1 ngày sau khi giá dầu chạm mức thấp nhất trong 5 tháng, khi các kho dự trữ dầu thô của Mỹ tiếp tục gia tăng và lo ngại về tăng trưởng nhu cầu sụt giảm.

Theo Trí thức trẻ

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia