Quân đội Anh trang bị Trophy cho tăng Challenger 3 thế hệ mới

Armyrecognition.com dẫn nguồn thông báo từ công ty công nghiệp quốc phòng Israel Rafaelđưa tin, Quân đội Anh lựa chọn Hệ thống Bảo vệ Chủ động Trophy (APS) cho xe tăng Challenger 3 thế hệ mới nhất.

Theo tạp chí quốc phòng Bỉ, lựa chọn này là kết quả của một công trình nghiên cứu do Bộ Quốc phòng Anh thực hiện, một phần của chương trình nâng cấp do nhà thầu Rheinmetall BAE Systems Land (RBSL) dẫn đầu thực hiện, bao gồm việc tích hợp chi tiết và thử nghiệm biến thể hệ thống Trophy nhẹ hơn (Trophy MV), phù hợp với những yêu cầu cụ thể của loại tăng này.

Hệ thống phòng thủ chủ động Trophy APS, do Rafael phát triển nhằm chống lại các loại vũ khí chống tăng thiết giáp, cung cấp khả năng bảo vệ các phương tiện chiến đấu, đã chứng minh được khả năng đánh chặn thành công các loại tên lửa chống tăng có và không có điều khiển, đồng thời xác định vị trí của hỏa điểm chống tăng đối phương để có được phản ứng tức thời, nhanh chóng tiêu diệt mục tiêu.

Quảng cáo

Rafael Advanced Defense Systems Ltd, thông báo Hệ thống Bảo vệ Chủ động Trophy (APS) được Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh lựa chọn tích hợp cho Challenger 3 MBT.

Theo bản báo cáo của công ty Rafael, Trophy là hệ thống APS được tích hợp đầy đủ, đã chứng minh được khả năng chiến đấu trên toàn thế giới. Kể từ lần đánh chặn thành công đầu tiên năm 2011, hệ thống Trophy trên toàn thế giới đã có hơn 1.000.000 giờ hoạt động thực tế, 5.400 thử nghiệm chống lại đạn thật trên thực địa thành công, hiện đã ký hợp đồng sản xuất dây chuyền hơn 1.800 hệ thống.

Challenger 3 là xe tăng chiến đấu chủ lực thế hệ tiếp theo của quân đội Anh, được tăng cường sức mạnh hỏa lực, giáp phản ứng nổ và hệ thống bảo vệ chủ động tiên tiến .

Challenger 3 sẽ là phương tiện chiến đấu hàng đầu của lực lượng tăng thiết giáp của NATO với cấp độ sát thương, phá hủy và khả năng sống còn cao nhất trên chiến trường cho đến năm 2040. Theo Bộ quốc phòng Anh, xe tăng sẽ được trang bị pháo hoàn toàn mới, có khả năng sử dụng các loại đạn tiên tiến nhất trên toàn cầu từ các quân đội đồng minh.

Có thể bạn quan tâm

Nhà sản xuất máy bay không người lái (UAV) Baykar Thổ Nhĩ Kỳ sẽ kết hợp những kỹ năng của mình trong lĩnh vực vũ khí công nghệ tiên tiến, hệ thống tự động hóa với động cơ phản lực do Ukraine sản xuất để phát triển UAV chiến đấu phản lực mới.

Thứ hai, 26/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia