Quân đội Nga diễn tập bắn đạn thật các loại pháo, tên lửa chiến thuật

Ngày 12/06/2020, cơ quan truyền thông Quân khu phía Tây cho biết, các đơn vị pháo binh của quân khu tiến hành cuộc diễn tập liên kết phối hợp các phương tiện hỏa lực hạng nặng tại thao trường Mulino thuộc vùng Nizegorod.

Cuộc diễn tập nhằm mục đích thực hiện liên kết phối hợp tất cả các phương tiện hỏa lực hạng nặng trong một trận đánh hiệp đồng tác chiến. Tất cả các loại hỏa lực hạng nặng của quân khu như lựu pháo các cỡ nòng, pháo phản lực như Grad, Tornado-G, Uragan, pháo tự hành Msta-S, Msta-B, súng cối hạng nặng 2C12 Sanhi, hệ thống tên lửa chống tăng Shturm-S, hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M và phương tiện quân sự trinh sát, chỉ huy hỏa lực, kỹ thuật, hậu cần khác của pháo binh.

Tham gia cuộc diễn tập có 300 quân nhân các khẩu đội vũ khí khác nhau, 70 phương tiện hỏa lực, trang thiết bị quân sự chung và đặc chủng của quân đoàn xe tăng Quân khu phía Tây.

Hệ thống pháo phản lực BM-21 Grad 122 mm (MLRS) được thiết kế để tiêu diệt binh lực địch trong và ngoài công sự, các phương tiện chiến đấu cơ động bọc thép trong khu vực tập trung quân, các khẩu đội pháo binh và súng cối, sở chỉ huy và nhiều mục tiêu khác của kẻ thù.

Quảng cáo

Pháo tự hành 152 mm 2S19M2 được đưa vào khai thác sử dụng năm 2014, là phiên bản nâng cấp hiện đại hóa của pháo tự hành 2S19M Msta-S. Pháo được thiết kế để phá hủy các tổ hợp tên lửa chiến thuật, pháo và súng cối, xe tăng và các phương tiện bọc thép của kẻ thù.

Do có độ chính xác cao, pháo còn được dùng để tiêu diệt vũ khí chống tăng, các cụm binh lực, hệ thống vũ khí phòng không, sở chỉ huy, phá hủy các công sự dã chiến và đánh chặn các cuộc tấn công của kẻ thù trên độ sâu.

Pháo có thể được bắn trực tiếp (đường ngắm thẳng) và bắn cầu vồng, chiến đấu trong điều kiện rừng núi.

Diễn tập pháo binh quân khu phía Tây quân đội Nga. Video TV Zvezda

Có thể bạn quan tâm

Ngày 17/6, Đài Loan thông báo đã ký hai hợp đồng trị giá 1,75 tỷ USD với Viện Hoa Kỳ tại Đài Loan (AIT) mua hệ thống tên lửa cơ động cao, có thể là Lockheed Martin M142 (HIMARS), và Hệ thống phòng thủ bờ biển Boeing Harpoon (HCDS).

Thứ hai, 21/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia