Quân đội Nga ồ ạt diễn tập thục luyện robot rà phá bom mìn

Các chuyên gia rà phá bom mìn của lực lượng công binh Quân khu phía Nam (YuVO) lần đầu tiên thực hành diễn tập mở đường qua tuyến phòng ngự của đối phương bằng 10 hệ thống robot Uran-6. Cuộc diễn tập thực hiện trong vùng Astrakhan

Những tổ hợp rà phá bom mìn - robot dưới quyền điều khiển của chuyên gia công binh (trong công sự cách trận địa mìn 1 km) thực hiện mở hành lang tiến công xuyên qua hệ thống phòng ngự nhiều lớp của kẻ thù, phá hủy mìn chống tăng và chống bộ binh, dọn sạch hành lang khỏi các hàng rào dây thép gai và chướng ngại vật.

Cùng diễn tập với các robot công binh còn có tổ hợp robot chữa cháy đa năng Uran-14, cho phép dập tắt đám cháy bằng bọt nước mạnh và dày đặc trên khoảng cách lên đến 50 mét. Cần dẫn và đường ống phun nước có thể quay trên mặt phẳng ngang 360o.

Ngoài ra, các binh sĩ sử dụng phương tiện kỹ thuật quét mìn IMR-3M trên thân xe tăng T-90, trang bị hệ thống quả lô quét mìn và các tấm lót đường BAT-2.

Quảng cáo

Đây là đợt diễn tập sử dụng các thiết bị rà phá bom mìn hiện đại của các cơ quan tham mưu tác chiến, các đơn vị quân đội và hậu cần kỹ thuật của Quân khu phía Nam, diễn ra đồng loạt trên 25 thao trường ở các vùng Astrakhan, Volgograd và Rostov, các vùng Kuban và Stavropol, Dagestan, Bắc Ossetia, Chechnya, Karachay-Cherkessia, Crimea và tại các căn cứ quân sự ở Abkhazia, Armenia và Nam Ossetia.

Ngoài ra còn có sự tham gia của các đơn vị công binh 16 sân bay quân sự Quân khu phía Nam.

Công binh Nga diễn tập rà phá bom mìn với robot Uran-6

Có thể bạn quan tâm

Ngày15/9, Thủ tướng Anh Boris Johnson, Thủ tướng Australia Scott Morrison, và Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã thông báo về chương trình hợp tác quân sự mới giữa các đồng minh cũ. Bao gồm cung cấp cho Australia tàu ngầm nguyên tử không mang vũ khí hạt nhân.

Thứ bảy, 18/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia