Quân đội Syria bẻ gãy một cuộc tấn công thánh chiến, nhưng thất bại trên địa bàn khác ở Hama

Quân đội Syria bẻ gãy một cuộc tấn công thánh chiến, nhưng thất bại trên địa bàn khác ở Hama

Được sự hậu thuẫn của Thổ Nhĩ Kỳ, các nhóm thánh chiến liên tục tiến hành những cuộc tấn công dữ dội vào tuyến phòng ngự của Quân đội Syria trên vùng nông thôn phía tây bắc tỉnh Hama những ngày qua.

Ngày 28/6/2019, các tay súng thuộc nhóm Jaysh Al-Izza và tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) tấn công tuyến phòng ngự của Quân đội Syriaquanh các thị trấn Jalmeh và Huwayz, tây bắc tỉnh Hama.

Đơn vị phòng ngự của quân đội Syria đánh bại cuộc tấn công, tiêu diệt hàng chục tay súng khủng bố.

Lực lượng Tiger công bố một video trên twitter, ghi lại nhiều thi thể của các tay súng thánh chiến bị tiêu diệt sau cuộc vào chiến tuyến phòng ngự của Quân đội Syria. Video không được đăng do tính nhân văn.

Cuối giờ chiều ngày 28.06.2019, một nhóm chiến binh đặc biệt của tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) lại thực hiện thành công một cuộc tập kích vào trận địa của quân đội Syria (SAA) gần thị trấn Tell Ottoman phía bắc Hama.

Quảng cáo

Theo hãng tin Iba’a, cơ quan truyền thông của lực lượng khủng bố, cuộc tấn công làm năm binh sĩ Syria thiệt mạng và 2 người khác bị thương.

HTS cho biết, nhóm chiến binh đặc biệt có tên gọi là Red Group thực hiện vụ tấn công này gồm chủ yếu các tay súng nước ngoài, thường tiến hành các cuộc đột kích và sát hại quân đội Syria.

Cuộc tấn công mới diễn ra vài giờ chỉ sau khi quân đội Syria thất bại trong khu vực. Các đơn vị Tiger đã thất bại thêm lần nữa khi tiến công đánh chiếm các thị trấn Jibeen và Tell Meleh. Các tay súng HTS và nhóm Jaysh Al-Izza đã đánh bại cuộc tấn công này, gây tổn thất nặng nề cho các đơn vị tấn công.

HTS và các nhóm Hồi giáo cực đoan đã giành lại ưu thế chiến trường trong tỉnh Idlibgần đây. Các lệnh ngừng bắn lặp đi lặp lại và tính vô kỷ luật chiến trường, thiếu sự thống nhất trong chỉ huy, thiếu cảnh giác và tinh thần chiến đấu thấp của quân đội Syria là nguyên nhân khiến các nhóm thánh chiến duy trì ưu thế trước quân đội Syria. 

Quân đội Syria pháo kích vào chiến tuyến của Lực lượng Hồi giáo cực đoan được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn. Video truyền thông Quân đội Syria

Có thể bạn quan tâm

Ngày 28/7, theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Armenia, khoảng 3:40 sáng theo giờ địa phương, lực lượng vũ trang Azerbaijan đã tấn công các vị trí của quân đội Armenia ở hướng đông bắc tuyến biên giới giữa hai nước.

Thứ năm, 29/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia