Quân đội Syria lại thu hoạch một số lượng lớn vũ khí của thánh chiến

Ngày 13/12, thông tấn nhà nước Syria (SANA) đưa tin, trong chiến dịch rà phá bom mìn vật liệu chiến tranh trên vùng miền nam đất nước này, an ninh quân đội nước Syria phát hiện lượng lớn vũ khí đạn dược của lực lượng thánh chiến chôn giấu.

SANA, dẫn nguồn tin quân sự ở Damascus cho biết: "Thông qua sự kiểm tra, rà soát và giám sát an ninh chặt chẽ, lực lượng an ninh, phối hợp với các đơn vị Quân đội Syria vùng miền Nam đã phát hiện được một số lượng vũ khí hạng trung, hạng nặng, hạng nhẹ và đạn dược mà các nhóm khủng bố đã cất giấu sau khi bị đánh bại".

Những vũ khí thu giữ được bao gồm hàng chục súng trường tấn công, súng phóng lựu chống tăng, súng cối, lựu đạn, trong đó có:

Ba súng máy hạng nặng KPV 14,5 mm do Liên Xô sản xuất;

Hai súng máy hạng nặng DShK 12,7 mm do Liên Xô sản xuất;

Một súng máy hạng nặng W85 12,7 mm do Trung Quốc sản xuất;

Hai súng trường bắn tỉa xuyên giáp 12,7 mm Sayad-2 do Iran sản xuất;

Ba súng phóng lựu chống tăng RPG-22 sử dụng 1 lần do Liên Xô sản xuất;

Quảng cáo

Hai súng phóng lựu chống tăng M79 Osa sử dụng 1 lần do Nam Tư sản xuất.

vukhi01

vukhi02

vukhi03

Một số vũ khí hạng nặng quân đội Syria thu giữ được từ lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến

Lực lượng an ninh Syria cũng tìm thấy một máy bay không người lái dân dụng lớn, đã được các tay súng thánh chiến sửa đổi để thực hiện nhiệm vụ giám sát và tấn công.

Một số vũ khí, như súng trường Sayad-2, đã bị các tay súng Hồi giáo cực đoan chiếm giữ từ kho quân khí của Quân đội Syria trong những năm đầu của cuộc chiến tranh. Đại đa số vũ khí đều do Trung tâm Hoạt động Quân sự do Mỹ đứng đầu (có trụ sở tại Amman, Jordan) cung cấp cho các nhóm thánh chiến. Trung tâm ủng hộ khủng bố và nổi dậy này đã bị Mỹ đóng cửa năm 2017, sau khi các nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến không thể lật đổ được chính quyền Syria.

Có thể bạn quan tâm

Triển lãm Vũ khí và trang thiết bị quân sự Quốc tế dự kiến tổ chức từ ngày 22 đến 28/8, với 9 điểm triển lãm tại 4 địa phương vùng Viễn đông thuộc lãnh thổ Kamchatka, vùng Magadan và khu tự trị Chukotka của Nga.

Thứ tư, 16/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia