Quân đội Syria phát hiện hầm ngầm vũ khí của khủng bố ở miền bắc Hama

Quân đội Syria phát hiện hầm ngầm vũ khí của khủng bố ở miền bắc Hama

Quân đội Syria bắt đầu rà phá bom mìn, vật liệu chiến tranh trên các khu dân cư từng bị chiếm đóng phía bắc Hama và miền nam Idlib, đảm bảo an toàn địa bàn để người dân có thể quay về xây dựng lại quê

Trong số các thị trấn mà Quân đội Syria phải mất nhiều thời gian rà phá nhất là Kafr Zita và Al-Latamnah, hai thị trấn này từng là căn cứ địa vững chắc của nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến Jaysh Al-Izza phía bắc Hama.

Tại thị trấn Al-Latamnah, quân đội Syria phát hiện mạng lưới đường hầm và hang động rộng lớn. Nhóm Jaysh Al-Izza sử dụng căn cứ ngầm này cất giấu vũ khí, trang thiết bị, vật chất chiến tranh, ẩn nấp trước các cuộc tấn công bằng pháo binh và không quân.

Trong một hầm ngầm của Jaysh Al-Izza, quân đội Syria phát hiện cả một khẩu pháo 120mm. Trong một khu khác, quân đội Syria phát hiện ra cả nhà tù dưới đường hầm.

Quảng cáo

Quân đội Syria phát hiện một khẩu pháo 120 m, nhóm thánh chiến giấu dưới đường hầm ngầm. Video truyền thông quân đội Syria

Một nhà tù, hầm ngầm của lực lượng thánh chiến bị phát hiện. Video Sputnik

Công binh quân đội Syria phá hủy một số lượng lớn vũ khí, đạn dược của lực lượng Hồi giáo thánh chiến trên vùng nông thôn miền bắc Hama.

Quân đội Syria phá hủy đạn dược, vật liệu chiến tranh của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến ở Hama. Video SANA

Có thể bạn quan tâm

Triển lãm Vũ khí và trang thiết bị quân sự Quốc tế dự kiến tổ chức từ ngày 22 đến 28/8, với 9 điểm triển lãm tại 4 địa phương vùng Viễn đông thuộc lãnh thổ Kamchatka, vùng Magadan và khu tự trị Chukotka của Nga.

Thứ tư, 16/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia