Quân đội Syria tiếp tục phá vỡ cuộc tấn công của khủng bố ở Hama

Quân đội Syria tiếp tục phá vỡ cuộc tấn công của khủng bố ở Hama

Ngày 13/7/2019, lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến tiến hành cuộc tấn công mới, đánh vào chiến tuyến quân đội Syria trên vùng nông thôn phía tây bắc tỉnh Hama.

Nhóm thánh chiến Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) phối hợp với nhóm Jaysh Al-Izza bắt đầu cuộc tấn công vào thị trấn Jalmeh từ chiến tuyến ở làng Jibeen gần đó.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự thuộc tỉnh Hama cho biết, quân đội Syriaphát hiện ra cuộc tấn công của thánh chiến trước khi các nhóm Hồi giáo cực đoan tổ chức đội hình tấn công vào Jalmeh. Máy bay trinh sát không người lái phát hiện một nhóm chiến binh lớn, tập trung tại làng Jibeen gần đó, chuẩn bị cho cuộc tấn công thánh chiến, bắt đầu sáng ngày 13/7/2019.

Khi các tay súng Hồi giáo cực đoan thánh chiến tập trung hành tiến từ làng Jibeen, đã bị pháo binh và pháo phản lực quân đội Syria trên khu vực sườn phía tây và tây bắc thị trấn bắn phá dữ dội vào đội hình.

Quảng cáo

Hỏa lực tầm xa dữ dội của quân đội Syria đã gây thương vong nặng nề cho lực lượng Hồi giáo cực đoan. Các nhóm HTS và Jaysh Al-Izza thương vong nặng, buộc phải tháo lui về trận địa bàn đạp ban đầu.

Cuộc tấn công thánh chiến mới nhất này diễn ra chỉ 48 giờ khi Quân đội Syria giành lại thị trấn Al-Hamamiyat sau một cuộc phản công.

 

Quân đội Syria đẩy lùi cuộc tấn công thánh chiến của lực lượng Hồi giáo cực đoan. Video Syria Alikhbaria

Có thể bạn quan tâm

Ngày 18/6, Hải quân Mỹ công bố video, ghi lại một cuộc thử nghiệm gây “chấn động thân tàu”, được thực hiện sát gần một trong những hàng không mẫu hạm mới nhất và lớn nhất thế giới. Đó là hàng không mẫu hạm USS Gerald R. Ford.

Thứ năm, 24/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia