Quán thanh xuân tháng 5: Sân cỏ thanh xuân

Quán thanh xuân tháng 5: Sân cỏ thanh xuân

Quán thanh xuân tháng 5 sẽ kể lại câu chuyện ký ức xem bóng đá, từ đó điểm lại những khoảnh khắc và thắp bùng lên cảm xúc tự hào về bóng đá nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung. Chương trình phát sóng 20h40 chủ nhật ngày 9/5 trên kênh VTV1.

“Sân cỏ thanh xuân” – chủ đề của Quán thanh xuân tháng 5/2021 - nơi không chỉ người hâm mộ, mà những cầu thủ, huấn luyện viên bóng đá, bình luận viên bóng đá, các nghệ sĩ… được dịp gặp gỡ nhau, thả hồn trong không khí hừng hực của tình yêu chung với bóng đá.

Trong Quán thanh xuân tháng 5/2021, khán giả còn được thỏa nỗi nhớ mong bóng đá khi được gặp nhà báo Vũ Công Lập, người từng có tới 60 năm đi hầu hết các sân cỏ trong nước và châu Âu để bình luận bóng đá, mang lại cho người hâm mộ Việt Nam không khí bóng đá đỉnh cao. 

Đến tham dự “Sân cỏ Thanh xuân”, biên tập viên, bình luận viên Đình Khải nổi tiếng hàng chục năm trên làn sóng Đài Tiếng nói Việt Nam, đã khiến khán giả sôi trào khi ông vừa cất tiếng. Giọng bình luận hừng hực lửa của Đình Khải đã thực sự làm nóng thêm không khí vốn đang rất nóng tại “Sân cỏ thanh xuân”. 

Quảng cáo

Ngoài hai bình luận viên bóng đá kỳ cựu Đình Khải và Vũ Công Lập, khán giả đến “Sân cỏ thanh xuân” còn được gặp bình luận viên Tạ Biên Cương. Bên cạnh những câu chuyện thú vị mang tính chất ngóc ngách nghề ngiệp do Tạ Biên Cương chia sẻ, khán giả được nghe lại trích đoạn BLV Tạ Biên Cương vỡ oà cảm xúc trong cabin bình luận khi Việt Nam vô địch AFF Cup. Anh cho biết, không thể “diễn lại” trên trường quay Quán thanh xuân  bởi vì thiếu chất xúc tác là các cầu thủ đang thi đấu.

Trên sân tập, nhìn những bước chạy, cách chỉ đạo của huấn luyện viên Mai Đức Chung chẳng ai nghĩ ông đã qua tuổi 70 cả. Năng lượng trong ông vẫn luôn dồi dào như những ngày đầu ông đến với bóng đá nữ. Tại “Sân cỏ thanh xuân”, “bố Chung” của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam kể những câu chuyện thực sự thú vị, có cả những mẹo chắc là chỉ ông mới nghĩ ra, để giúp tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng.

Trong số khách mời của “Sân cỏ thanh xuân” có cặp đôi số 8. Số 8 trong trái tim người Việt Nam - cựu danh thủ Hồng Sơn. Số 8 của đội tuyển bóng đá nữ tạo nên chiến tích vô địch SEA Games đầu tiên - Lưu Ngọc Mai. Câu chuyện mà nữ cầu thủ Ngọc Mai chia sẻ khiến nhiều khán giả cảm động, đó là việc mắt cá chân của cô phải gắn ốc vít cố định sau chấn thương, nhưng cô vẫn cố gắng thi đấu hết mình. Hoặc câu chuyện danh thủ Hồng Sơn đã phải mổ 4 lần cho hậu quả của một cú chấn thương nặng, kỷ niệm chống nạng lên bục nhận giải thưởng,… Qua chia sẻ của “người trong cuộc”, khán giả của Quán thanh xuân hiểu rằng, trong bóng đá, cầu thủ của chúng ta luôn hết mình vì màu cờ sắc áo, thậm chí hy sinh những thú vui cá nhân. Đôi khi còn chịu đựng thất bại và cả những trận vùi dập của dư luận, cơn tức giận của người xem bóng đá, để kiên cường đi đến trận thắng cuối cùng…

Chương trình Quán thanh xuân khiến khán giả không chỉ được xem, hưởng không khí bóng đá như thường lệ, mà còn có thể thấy rõ hậu trường bóng đá, thực tế thấu hiểu những nỗ lực, hy sinh của cầu thủ, huấn luyện viên, để cống hiến những bàn thắng ngoạn mục, cống hiến cho khán giả những phút giây bùng cháy tự hào với tình yêu bóng đá. Chính tinh thần nỗ lực và hy sinh ấy đã làm sân cỏ mãi thanh xuân. Như lời kết của MC Diễm Quỳnh: Với trận đấu trên “Sân cỏ thanh xuân” hôm nay, Ký ức đã giành chiến thắng, bằng hai bàn thắng quan trọng được ghi bởi các cầu thủ "Kết nối" và "Tự hào".

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Mùa hè này Sbooks muốn đưa đến cho bạn đọc, không chỉ riêng bạn đọc nhỏ tuổi, những trang sách đầy hấp dẫn và sự trải nghiệm khám phá thế giới tuổi thơ của nhà văn Nguyễn Đình Tú.

Thứ hai, 21/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia