Quảng Ngãi: Chủ đầu tư xin trả dự án Trung tâm Dạy nghề Sơn Tịnh sau 6 năm xây dựng

Trường Cao đẳng Công thương TP. HCM xin trả dự án Trung tâm Dạy nghề kiểu mẫu Sơn Tịnh lại cho tỉnh Quảng Ngãi. Dự án này do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi làm chủ đầu tư với tổng số vốn đầu tư hơn 37,8 tỷ đồng.

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có văn bản gửi các sở và UBND huyện Sơn Tịnh đề nghị rà soát, đề xuất phương án giải quyết liên quan đến dự án Trung tâm Dạy nghề Sơn Tịnh.

Cụ thể, trên cơ sở đề nghị trả lại dự án Trung tâm Dạy nghề kiểu mẫu Sơn Tịnh của chủ đầu tư là Trường Cao đẳng Công Thương TP. HCM, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo các sở, địa phương rà soát, nghiên cứu đề nghị của trường.

Trong trường hợp đồng ý tiếp nhận lại dự án thì tham mưu cho UBND tỉnh về trình tự, thủ tục việc chuyển trả, tiếp nhận lại dự án; việc xử lý kinh phí đã đầu tư; hoàn trả lại kinh phí cho trường; việc quản lý, sử dụng tài sản đã đầu tư dở dang của dự án và các nội dung liên quan khác.

Cùng với đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cùng các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh xem xét về hình thức đầu tư (khi dự án được trả lại cho tỉnh) và đề xuất phương án triển khai thực hiện dự án trong thời gian tới.

Quảng cáo
trung tâm dạy nghề Sơn Tịnh

Trung tâm Dạy nghề kiểu mẫu Sơn Tịnh được chuyển giao lại cho Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM làm chủ đầu tư từ năm 2016.

Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, UBND huyện Sơn Tịnh và các đơn vị liên quan rà soát quy hoạch sử dụng đất của dự án, đề xuất phương án sử dụng đất cho phù hợp với quy hoạch và định hướng phát triển của địa phương.

Được biết, Dự án Trung tâm Dạy nghề kiểu mẫu Sơn Tịnh (xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh) do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi làm chủ đầu tư với tổng số vốn đầu tư hơn 37,8 tỷ đồng. Trong đó, vốn Chương trình mục tiêu quốc gia về việc làm và dạy nghề gần 34 tỷ đồng, còn lại là vốn ngân sách địa phương.

Năm 2013, dự án được triển khai xây dựng. Đến tháng 3/2014, dự án dừng thi công do thiếu vốn. Sau đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định chuyển giao dự án này cho Trường Cao đẳng Công Thương TP. HCM tiếp nhận để tiếp tục đầu tư, đảm bảo hoàn thành và đưa công trình vào phục vụ từ năm học 2016 - 2017.

Mục đích dự án thành nơi đào tạo, nâng cao trình độ kỹ năng nghề, tạo cơ hội việc làm cho người lao động địa phương, sau 10 năm triển khai xây dựng và 6 năm được bàn giao về cho chủ đầu tư mới, dự án Trung tâm dạy nghề kiểu mẫu Sơn Tịnh, vẫn trong tình trạng dở dang.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành thông báo kết luận cuộc họp giao ban ngày 16/01/2023 giữa Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Thứ bảy, 28/01/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia