Quảng Trị đồng ý chủ trương lập Dự án công viên Cọ Dầu

Quảng Trị đồng ý chủ trương lập Dự án công viên Cọ Dầu

Công ty TNHH MTV Du lịch Hữu Nghị được phép nghiên cứu đề xuất điều chỉnh quy hoạch và Công ty Cổ phần Xây dựng Hạ tầng T&D nghiên cứu đề xuất ý tưởng quy hoạch đối với công viên Cọ Dầu.

UBND tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản đồng ý chủ trương khảo sát, nghiên cứu lập dự án đầu tư và thực hiện quy hoạch công viên Cọ Dầu (thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị).

Trước đó, Công ty Cổ phần Xây dựng Hạ tầng T&D và Sở Xây dựng Quảng Trị có tờ trình đề nghị về việc khảo sát, nghiên cứu lập dự án đầu tư và tài trợ quy hoạch.

Tại báo cáo của Sở Xây dựng Quảng Trị về tình hình thực hiện quy hoạch tại công viên Cọ Dầu (thành phố Đông Hà), UBND tỉnh Quảng Trị đã thống nhất cho Công ty Cổ phần Xây dựng Hạ tầng T&D nghiên cứu khu vực 2,6 ha thuộc công viên Cọ Dầu và các khu vực xung quanh để đề xuất ý tưởng quy hoạch (khuyến khích Công ty Cổ phần Xây dựng Hạ tầng T&D xem xét tham gia tài trợ kinh phí lập quy hoạch) và đề xuất dự án đầu tư cụ thể phù hợp với quy hoạch sau khi điều chỉnh.

UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu Công ty TNHH MTV Du lịch Hữu Nghị nghiên cứu, đề xuất điều chỉnh Quy hoạch phân khu Công viên du lịch sinh thái Cọ Dầu, triển khai lập quy hoạch chi tiết Công viên, lập dự án đầu tư để đầu tư xây dựng một cách đồng bộ, đồng thời, phải cam kết có lộ trình thực hiện dự án theo đúng quy định, sớm phát huy hiệu quả dự án.

Quảng cáo

Giao Sở Xây dựng phối hợp với UBND thành phố Đông Hà và các đơn vị liên quan tổ chức lấy ý kiến của các chuyên gia, nhà đầu tư có kinh nghiệm để xây dựng định hướng quy hoạch tổng thể toàn bộ khu vực xung quanh công viên Cọ Dầu, có phạm vi giới hạn bởi các tuyến đường Hùng Vương, Điện Biên Phủ, Lý Thường Kiệt và Trần Bình Trọng (khoảng 250ha) để có sự kết nối về mặt không gian, cảnh quan khu vực.

Trong đó, việc phát triển công viên là chủ yếu, một phần phát triển thương mại và đô thị. Các khu đô thị mới không ảnh hưởng đến không gian công viên, hạn chế chặt hạ cây Cọ Dầu, có kết nối với các khu đô thị đã xây dựng; Mở rộng phạm vi điều chỉnh quy hoạch phân khu công viên Cọ Dầu được phê duyệt năm 2012. Nghiên cứu khu hành chính tập trung mới (trụ sở Tỉnh ủy, các cơ quan đoàn thể khác).

Đồng thời, tìm kiếm nguồn tài trợ kinh phí để tổ chức lập quy hoạch phân khu khu vực (250 ha), làm cơ sở lập các quy hoạch chi tiết và kêu gọi các dự án đầu tư phù hợp.

Công viên Cọ Dầu được ví là “lá phổi xanh” của TP. Đông Hà nằm ở phía Tây đường Hùng Vương nối dài, thuộc khu vực phía Nam thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Khu vực Công viên Cọ Dầu có diện tích hơn 27ha, đây là nơi có diện tích cây cọ dầu phát triển xanh tốt.

Cây cọ dầu được đưa về trồng ở thành phố Đông Hà (Quảng Trị) từ năm 1977, là món quà hữu nghị của Malaysia nhằm phủ xanh lại những vùng đất cằn cỗi sau chiến tranh. Qua hàng chục năm, rừng cây cọ dầu phát triển xanh tốt, có vai trò quan trọng trong môi sinh và mang tính biểu tượng cho Đông Hà.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Bất động sản nhà ở đang trải qua một giai đoạn thực sự khó khăn, nguồn cung sơ cấp duy trì ở mức thấp. Mặc dù vậy, triển vọng về thị trường này đang có nhiều dấu hiệu tích cực, và dịch bệnh cũng đã để lại những bài học giá trị cho những nhà đầu tư BĐS.

Thứ hai, 18/10/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia