Quỹ doanh nhân Alibaba mở đăng ký cuộc thi tranh tài góp vốn đầu tư toàn cầu

Quỹ doanh nhân Alibaba mở đăng ký cuộc thi tranh tài góp vốn đầu tư toàn cầu

Sự kiện có tên gọi là Alibaba Entrepreneurs Fund/HSBC JUMPSTARTER 2022 – Cuộc thi tranh tài gọi vốn đầu tư toàn cầu (JUMPSTARTER 2022) do HSBC là nhà tài trợ chính.

Đây là sự kiện khởi nghiệp thường niên của quỹ Doanh nhân Alibaba Hồng Kông (AEF). Lần quay trở lại này, cuộc thi sẽ mở rộng đăng ký cho các công ty tại khu vực Đông Nam Á. Thời gian từ nay đến ngày 28/11/2021.

AEF và HSBC sẽ hợp tác chặt chẽ để quảng bá sự kiện tới các công ty khởi nghiệp trên toàn thế giới, bao gồm cả các công ty ở Đông Nam Á, đồng thời khuyến khích sự tương tác và chia sẻ kinh nghiệm giữa các doanh nhân.

Top 100 doanh nghiệp xuất sắc nhất của JUMPSTARTER 2022 sẽ được lựa chọn bởi hội đồng giám khảo và bước vào giai đoạn trình bày ý tưởng vào tháng 12, và toàn bộ 100 doanh nghiệp này sẽ được tham gia vào Chương trình đào tạo Alibaba Netpreneur. Con số này đã được tăng thêm so với top 20 năm ngoái, nhằm cung cấp không chỉ về vốn, mà còn được hỗ trợ về mạng lưới, nguồn lực cho nhiều công ty khởi nghiệp hơn.

Top 10 sẽ tham gia vòng chung kết vào đầu năm sau và cùng nhau tranh tài gọi vốn với tổng vốn đầu tư lên tới 4 triệu USD và nhiều giải thưởng khác. Hai đơn vị đồng tổ chức sự kiện là công ty Quản lý Cyberport Hồng Kông (Hong Kong Cyberport Management Company Limited) và công ty Công viên Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (Hong Kong Science and Technology Parks Corporation), sẽ cùng tham gia đầu tư nhằm cung cấp hỗ trợ tối đa, thúc đẩy sự phát triển của các công ty khởi nghiệp.

10 công ty lọt vào vòng chung kết JUMPSTARTER 2022 có cơ hội tham gia các chương trình trao đổi và / hoặc các hoạt động nghiên cứu thị trường do AEF quản lý tại Hồng Kông và các thành phố khác trong Khu vực Vùng Vịnh Lớn (GBA) của Trung Quốc. Ngoài ra, JUMPSTARTER 2022 sẽ mời các chuyên gia trong ngành để chia sẻ kinh nghiệm của họ, giúp các công ty khởi nghiệp hiểu thêm về các thị trường trong GBA, mở rộng mạng lưới kinh doanh và xác định các cơ hội phát triển trong tương lai.

Quảng cáo
Bà Christina Ong (thứ tư từ trái sang), Giám đốc điều hành khối Dịch vụ khách hàng Doanh nghiệp của HSBC Hồng Kông và Bà Cindy Chow (ngoài cùng bên phải), Giám đốc Điều hành của Quỹ AEF tại buổi lễ Jumperstarter2022 Kickoff

Bà Cindy Chow, Giám đốc Điều hành của Quỹ AEF, cho biết, “kể từ khi đại dịch bùng phát, giống như các công ty khởi nghiệp khác, Quỹ AEF vẫn luôn tiếp tục chủ động thích ứng với sự thay đổi của thị trường một cách tích cực. JUMPSTARTER 2022 nhận thấy sự phát triển nhanh chóng của hệ sinh thái khởi nghiệp và thị trường nói chung, nên đã đáp ứng xu hướng hiện tại và tập trung vào năm lĩnh vực bao gồm Fintech, Công Nghệ Nền Tảng (Deep Tech), Chăm Sóc Sức Khoẻ, Art Tech và phát triển bền vững, với hy vọng là cầu nối gắn kết các startup, tạo điều kiện cho họ tìm hiểu thêm về các xu hướng mới nhất trên thị trường. AEF tin rằng, JUMPSTARTER 2022 có thể khuyến khích và hỗ trợ các công ty khởi nghiệp phát triển hơn nữa, tạo động lực mới cho Hồng Kông và các thành phố khác trong khu vực GBA.”

Bà Christina Ong, Giám đốc điều hành khối Dịch vụ khách hàng Doanh nghiệp của HSBC Hồng Kông cho biết: “HSBC cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ trên tất cả các lĩnh vực trong suốt quá trình tăng trưởng của họ. Là một khu vực kinh tế phát triển, GBA mang đến những thế mạnh tổng hợp của một thị trường có nguồn vốn quốc tế để giúp các công ty khởi nghiệp huy động vốn, nghiên cứu, tiếp cận các cơ sở sản xuất và thị trường tiêu dùng rộng lớn, tạo điều kiện để họ phát triển và vươn lên. JUMPSTARTER 2022 cung cấp một nền tảng tuyệt vời cho các tài năng kinh doanh, giúp họ nắm bắt các cơ hội thị trường phong phú trong cụm thành phố sôi động này và dần dần giải phóng tiềm năng của.”

Cuộc thi JUMPSTARTER 2022 dành cho các công ty khởi nghiệp đã hoạt động 5 năm và có kế hoạch mở rộng sang Hồng Kông hoặc các thành phố khác trong khu vực GBA (xem phụ lục bên dưới để biết thêm yêu cầu).

Một điểm nổi bật khác trong năm nay sẽ là bốn buổi chia sẻ trực tuyến vào đầu tháng 11 nhắm đến các công ty khởi nghiệp từ các thành phố ở Trung Quốc đại lục, khu vực GBA và Đông Nam Á. Các công ty khởi nghiệp thành công và các chuyên gia từ nhiều ngành khác nhau sẽ được mời đến để chia sẻ kinh nghiệm của họ từ khi bắt đầu như cách giải quyết vấn đề, lý do chọn Hồng Kông hoặc các thành phố khác trong khu vực GBA để phát triển kinh doanh, phân tích môi trường kinh doanh trong khu vực, và các cơ hội phát triển của nhiều ngành công nghiệp mới nổi.

Kể từ khi thành lập, Quỹ AEF đã đầu tư khoảng 80 triệu USD vào 55 công ty khởi nghiệp, thu hút nguồn vốn đầu tư khoảng 2 tỷ USD để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp. Danh mục đầu tư của Quỹ bao gồm nhiều lĩnh vực như công nghệ xanh, công nghệ giáo dục, fintech, y tế và chăm sóc sức khỏe, hậu cần và thương mại điện tử.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, trong 8 tháng đầu năm nay, Việt Nam ghi nhận hơn 149.000 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới và quay trở lại hoạt động. Trong đó, có hơn 48.000 doanh nghiệp hoạt động lại. Đây là tín hiệu đáng mừng với kinh tế Việt Nam.

Chủ nhật, 18/09/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia